Ăn nhiều các loại trái cây và rau giúp giảm căng thẳng cho gia đình bạn

Ăn trái cây và rau quả mỗi ngày đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng. Trưng bày các loại trái cây và rau giúp giảm căng thẳng cho gia đình bạn.

Nếu chúng ta cần thêm động lực để ăn uống lành mạnh hơn một chút, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều trái cây và rau quả có thể giúp giảm căng thẳng trong gia đình. Sức khỏe, bao gồm cả  sức khỏe tinh thần , là vô cùng quan trọng và đặc biệt là trong thời gian gần đây nhất, điều quan trọng là các gia đình phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Điều này có nghĩa là ăn uống đầy đủ, tập thể dục đầy đủ và đảm bảo rằng bạn đang tham gia vào các hoạt động có lợi cho sức khỏe tinh thần của họ. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình đều bận rộn và có thể có một cách để chăm sóc “hai con chim một đá”, đó là bằng cách đảm bảo rằng bạn và gia đình đang tiêu thụ đủ trái cây và rau.

Trưng bày các loại trái cây và rau giúp giảm căng thẳng cho gia đình bạn

Theo Study Finds , một nghiên cứu mới đang chỉ ra rằng ăn nhiều trái cây và rau quả có thể là một giải pháp đơn giản để chống lại căng thẳng. Rằng thay đổi nhỏ này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong gia đình, đồng thời chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng của họ.

Nghiên cứu được hoàn thành bởi Đại học Edith Cowan và có thể đọc toàn bộ tại đây . Nhóm các nhà nghiên cứu đã xem xét 8.600 người tham gia và họ phát hiện ra rằng những người ăn ít nhất 470 gam trái cây và rau quả mỗi ngày có mức độ căng thẳng thấp hơn 10% so với những người ăn 230 gam một ngày.

Simone Radavelli-Bagatine là trưởng nhóm nghiên cứu của dự án và cô ấy nói rằng những kết quả nghiên cứu này chứng minh rằng chế độ ăn uống và sức khỏe tinh thần có mối liên hệ với nhau. Câu nói “bạn là những gì bạn ăn” có thể mang lại nhiều giá trị hơn chúng ta nghĩ ban đầu. Nếu bạn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng phù hợp, nó có thể giúp giảm căng thẳng của bạn.

Căng thẳng đã là một vấn đề muôn thuở, nhưng năm ngoái đã khiến căng thẳng ngày càng trở nên gay gắt hơn đối với các gia đình do đại dịch. Đã có những nghiên cứu trước đây cho thấy mối liên hệ giữa sản xuất và căng thẳng ở người trẻ tuổi, nhưng nghiên cứu này đã chứng minh rằng nó giống nhau ở tất cả các độ tuổi.

Nhóm nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn về lý do tại sao mối liên kết này tồn tại và điều gì chính xác gây ra mức độ căng thẳng thấp hơn, nhưng họ có lý thuyết của mình. Họ tin rằng nó có liên quan đến việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng quan trọng tạo ra các chất giữ lại. Trái cây và rau quả có một số chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng nhất mà chúng ta cần và những chất này có thể làm giảm chứng viêm và stress oxy hóa, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần của mọi người.

Nếu mẹ nghĩ rằng việc kết hợp nhiều trái cây và rau củ vào chế độ ăn của con mình có thể khó khăn, mẹ có thể muốn thử sinh tố . Chúng là một cách tuyệt vời để lấy phần trái cây và mẹ cũng có thể lén bỏ một ít rau vào đó.