Những loại thực phẩm tốt cho người bị thủy đậu

Bệnh thủy đậu là do virút Varicella Zoster gây ra. Bệnh thường xuất hiện vào cuối đông đầu xuân, kéo dài sang hè. Bệnh nhân thủy đậu sẽ có cảm giác mỏi mệt, chán ăn, 24 – 48 giờ sau đó bắt đầu sốt, tới ngày thứ 3, bắt đầu phát ban trên da, thoạt đầu là mụn rát đỏ, sau vài giờ, nốt nổi phỏng trên da.

Mụn nước xuất hiện rất nhanh trong vòng 12 – 24 giờ. Mụn nước với kích thước từ l – 3mm, có dịch trong, ở những trường hợp nặng, mụn nước sẽ to hơn hay lúc nhiễm thêm vi khuẩn, mụn nước sẽ xuất hiện màu đục do chứa mủ. Biến chứng phổ biến nhất của bệnh là nhiễm trùng da có thể dẫn đến sẹo. Các vết sẹo này thường là sẹo lõm trên da, gây mất thẩm mỹ và thường lưu lại tới hết đời.

Để đẩy lùi nhanh chóng bệnh thủy đậu, sống khỏe thì bạn nên thực hiện cách ăn uống đầy đủ dưỡng chất sau để bệnh nhanh khỏi nhất.

Một số thực phẩm tốt cho người bị bệnh thủy đậu

Khi bị thủy đậu, bạn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất để có thể nhanh khỏi hơn. Đặc biệt, khi ăn các món sau bệnh thủy đậu sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng.

Canh thanh nhiệt

Đậu xanh, củ năng, rễ tranh, đọt tre non, cà rốt, mỗi thứ 20 – 30g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 650ml, chia hai lần cho trẻ uống trong ngày (nếu trẻ bị suyễn, ho, thì không tiêu dùng củ năng và cà rốt). Món canh này có dụng tư nhuận, hạ hỏa, rất có ích cho người bị thủy đậu, sốt cao, người hot bứt rứt.

sống khỏe

Nước kim ngân hoa

Kim ngân hoa 10g, nước mía 20ml. Nấu với 500ml nước, sôi khoảng 10 phút. Ngày uống 1 lần, uống liên tiếp 7 – 10 ngày, để giúp sơ phong thanh nhiệt, hạ sốt.

sống khỏe

Cháo đậu, thịt heo

Gạo tẻ 80g, đậu đỏ 30, đậu xanh 30g,thịt heo băm nhỏ 50g. Số đông nấu với lượng nước phù hợp thành cháo nhừ, nên ăn vào lúc đói bụng. Món cháo này dễ tiêu, rất tốt cho người bệnh thủy đậu, với sốt nhẹ.

Nước rau sam

Lúc bị thủy đậu, có thể sử dụng rau sam tươi 100 – 120g, rửa thật sạch, ép lấy nước, uống trong ngày.

Nước rau sam có tác dụng giải nhiệt, kháng viêm, đề phòng mụn nhọt, rất tốt cho người bị thủy đậu.

sống khỏe

Trên đây, phununet.net đã giúp bạn cách ăn uống đủ chất để bệnh thủy đậu nhanh khỏi nhất. Hãy luôn đồng hành với chúng tôi để có có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống.