Đánh bay chứng đầy hơi, chướng bụng bằng những thực phẩm này

Đầy hơi, chướng bụng luôn làm bạn khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là sau mỗi bữa ăn bạn thường cảm thấy khó chịu. Và cách đầu tiên bạn nghĩ để giảm triệu chứng này là dùng thuốc. Nhưng với phununet.net thì bạn có thể chữa ngay chứng đầy hơi chỉ bằng những thực phẩm dễ tìm, dễ mua. Bạn hãy cùng phununet.net thổi bay chứng bệnh đáng ghét này để bạn luôn sống khỏe và sống vui tươi nhất có thể.

Kim chi

Món ăn lên men với nguyên liệu từ Hàn Quốc này, chủ yếu làm từ rau củ quả muối chua. Trong đó, các thực phẩm lên men có chứa nhiều vi khuẩn sống rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Súp miso

Theo nghiên cứu súp miso chứa tới hơn 160 chủng vi khuẩn có lợi. Súp miso là món ăn truyền thống của Nhật Bản được nấu từ đậu nành lên men, gạo, lúa mạch. Sử dụng súp miso bạn sẽ giảm được chứng đầy bụng rõ rệt.

Dấm táo

Dấm táo có chứa các enzyme, protein và probiotics trong suốt giai đoạn lên men. Ngoài tác dụng cân bằng tuyến đường ruột, dấm táo còn giúp bạn giảm cân bằng việc kìm hãm sự thèm ăn. Nó cũng có tác dụng giảm lượng đường trong máu.

Dưa chuột muối

Dưa chuột muối chua cũng là món ăn chữa đưởng ruột vô cùng hiệu quả đó nhé, dưa muối sẽ giúp khôi phục lại các vi khuẩn tốt giúp hệ tiêu hóa của bạn ổn định hơn. Không những thế, dưa chuột muối chua có chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ thân thể chống lại các gốc tự do, đó là hóa chất không ổn định sản sinh trong quá trình chuyển hóa của tế bào.

Dưa bắp cải

Bắp cải muối chứa 1 loạt các chủng men vi sinh hữu ích cho đường ruột. Hơn nữa, cải bắp muối còn là nguồn sản xuất vitamin B, vitamin C, vitamin K, canxi, ma giê, sắt và chất chống oxi hóa. Vì thế, dưa muối là một trong những thực phẩm có lợi cho cơ thể để chống lại tác hại của đường tiêu hóa.

Sữa chua

Sữa chua có chứa nguồn men vi sinh có lợi cho đường ruột, bao gồm Lactobacillus và Lactobacillus acidophilus. Nghiên cứu đã chứng minh được 2 chất này với tác chữa trị và phòng chống các bệnh ỉa chảy, cũng như những bệnh nhiễm trùng và bệnh ngoài da.

Đó là những thực phẩm mà bạn cần biết có tác dụng rất tốt chống lại bệnh đường ruột, cho bạn một sức khỏe dẻo dai. Phununet.net sẽ luôn cùng đồng hành với bạn trên mọi chặng đường, vì thế đừng quên truy cập và nói chuyện với chúng tôi nhé.

Chúc các bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh!!!