Dinh dưỡng của trẻ cha mẹ hãy quan tâm ngay bây giờ

Dinh dưỡng cho trẻ thực sự là vấn đề quan tâm hàng đầu của cha mẹ một cuộc khảo sát gần đây của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế theo phununet.net

Nhiều bậc cha mẹ rất vất vả khi cho con ăn trái cây và rau xanh . Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen ăn uống mà con chúng ta phát triển trong thời thơ ấu thường theo chúng suốt đời.

Dinh dưỡng của trẻ cha mẹ hãy quan tâm ngay bây giờ

Khi tình trạng béo phì ở trẻ em tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới, có vẻ như các bậc cha mẹ không thực sự chú ý đến những gì con họ ăn. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế (IFIC) cho thấy rằng các bậc cha mẹ thực sự quan tâm hơn bao giờ hết đến dinh dưỡng của con cái họ.

Cuộc khảo sát của IFIC đã xem xét cách các bậc cha mẹ lựa chọn thực phẩm và chế độ ăn uống cho con cái của họ. Để thực hiện điều này, IFIC đã nhận được 1200 cuộc phỏng vấn trực tuyến từ những người tham gia khảo sát trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 12 năm 2020 đến ngày 4 tháng 1 năm 2021, sau đó tổng hợp dữ liệu để phát hành.

Kết quả khảo sát nêu bật hai điểm đáng nói:

  • Các bậc cha mẹ đang chú ý đến những gì con họ tiêu thụ hơn bao giờ hết.
  • Đại dịch COVID-19 thực sự đã giúp nhiều gia đình cải thiện thói quen ăn uống của họ.

Khi nói đến việc tiêu thụ thực phẩm nói chung, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ thích thực phẩm hữu cơ, ít đường hơn cho con cái của họ. Trên thực tế, kết quả khảo sát cho thấy 70% các bậc cha mẹ hiện đang giúp con cái của họ hạn chế tiêu thụ đường , với gần 20% các bậc cha mẹ tránh ăn đường hoàn toàn. Hơn nữa, 40% phụ huynh không cho phép các chất thay thế đường như sucralose hoặc aspartame vì thông tin tiêu cực mà họ đã đọc về những chất này.

Trong khi hầu hết các bậc cha mẹ biết cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con mình, nhiều ông bố bà mẹ cho rằng những trở ngại thường cản trở việc này. Trên thực tế, 42% phụ huynh muốn cải thiện khả năng sẵn sàng thử thức ăn mới của con mình và 37% muốn tăng lượng rau mà con họ tiêu thụ. Tuy nhiên, cũng chính những bậc cha mẹ này hoặc phải vật lộn để có được những lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và / hoặc không biết làm thế nào để khiến những đứa trẻ kén ăn của họ thử những loại thức ăn mới và khác nhau .

Tuy nhiên, đối với gần 30% các gia đình được khảo sát, đại dịch COVID-19 đang thực sự giúp họ phân nhánh và cải thiện thói quen ăn uống của con họ. Các nhà báo ẩm thực tại Food Dive lưu ý rằng xu hướng này trùng hợp với thực tế là hơn một nửa số phụ huynh ở Mỹ đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà để nấu ăn cho gia đình.

Hơn nữa, 25 phần trăm các bậc cha mẹ đang tìm kiếm các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho gia đình của họ do đại dịch.

Với mức độ hiện nay các bậc cha mẹ đang tập trung vào dinh dưỡng cho con cái của họ, các nhà sản xuất thực phẩm có thể sẽ cần phải thực hiện một số thay đổi nếu họ muốn duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả chúng ta có thể coi những thay đổi lành mạnh này như một phương tiện để cải thiện sức khỏe và cuộc sống tổng thể của con cái chúng ta.