Kích thích trẻ ăn nhiều rau nhờ vào các loại nước chấm

Làm thế nào để trẻ ăn nhiều rau? Bạn có biết cách đơn giản nhất là làm thêm một loại nước chấm mà trẻ thích không? Tham khảo ngay bài viết phununet dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân nhé.

Nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách thêm một món nhúng đầy hương vị vào đĩa của con bạn, bạn có thể khuyến khích chúng ăn rau của mình. Giờ ăn có thể là khoảng thời gian căng thẳng đáng kinh ngạc đối với cha mẹ. Họ lo lắng về việc đảm bảo rằng con họ nhận được các chất dinh dưỡng và vitamin thích hợp, nhưng họ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng kén ăn . Một đứa trẻ sẽ từ chối ăn bất cứ thứ gì có màu xanh lá cây hoặc từ xa là lành mạnh đối với chúng. Mẹ có thể thử rất nhiều mẹo và mẹo để khiến con mình ít nhất ăn thử các loại rau , nhưng hóa ra mẹ có thể chỉ cần thêm một ít đồ nhúng.

Con bạn thích ăn rau nhờ các loại nước chấm bạn có biết?

Theo Psychology Today , nghiên cứu đang chỉ ra rằng trẻ em có thể dễ ăn rau hơn nếu đồ nhúng được phục vụ cùng với chúng. Cha mẹ có thể lo lắng về việc giới thiệu các loại nước chấm, vì chúng thường bị coi là “không lành mạnh” nhưng bức tranh lớn hơn có thể là chúng ít ăn rau.

Các nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy rằng ít hơn 10% trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 8 đang ăn đủ số lượng rau được khuyến nghị hàng ngày và đây có thể là thông tin đáng ngạc nhiên và nó cũng có thể gợi ý rằng có rất nhiều bà mẹ đang cố gắng. để tìm cách tăng lượng rau ăn vào hơn chúng ta đã nghĩ. CDC cũng tiết lộ một báo cáo về thực tế là trẻ em không tiêu thụ đủ số lượng rau mà chúng cần.

Một báo cáo cũng đã được công bố cho thấy rằng nhúng có tác dụng tốt trong việc khiến trẻ em ăn rau của chúng. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã làm việc với trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi để đưa ra kết luận này. Trẻ em được yêu cầu xác định loại rau nào chúng không thích. Sau đó, họ được cung cấp loại rau đó cũng như các loại nước chấm. Đồ nhúng bao gồm pizza, trang trại, thảo mộc, tỏi và sốt mayonnaise.

Kết quả rất hứa hẹn. Kết quả cho thấy lúc đầu, 18% trẻ em không chịu ăn một loại rau nào, nhưng con số đó đã giảm xuống chỉ còn 6% khi chúng được ngâm mình . Ngay cả khi một đứa trẻ thích một loại rau, đánh giá của chúng về nó cũng tăng lên khi nhúng thêm rau vào, điều này có thể giúp chúng tiêu thụ nhiều hơn. Mặc dù đây có thể không phải là một giải pháp đảm bảo cho những người kén ăn, nhưng đây là một mẹo khác mà mẹ có thể thử, và mẹ có thể cho con mình tham gia chọn các loại nước chấm hoặc chúng có thể thực sự sáng tạo và tự làm nước chấm để thử.