Du khách Việt thay đổi xu hướng du lịch trong năm 2021

Do ảnh hưởng của đại dịch, xu hướng du lịch của thế giới và Việt Nam cũng thay đổi để gắn kết, du lịch dịp cuối tuần và du lịch một mình.

Tác động của dịch bệnh Covid-19 đã và sẽ tiếp tục thay đổi cách mọi người đi du lịch. Tại Việt Nam, trong năm tới thị hiếu và xu hướng của du khách Việt thay đổi về điểm đến, khoảng cách, hình thức của các chuyến đi.

Những chuyến đi gắn kết tình cảm

Do có khoảng thời gian dài phải xa gia đình và bạn bè nên khoảng cách đã khiến mọi người trân trọng nhau. Minh chứng là có đến 71% du khách Việt sẽ các chuyến du lịch sau này là cơ hội để kết nối lại với những người thân yêu. 49% du khách tiết lộ rằng, trò chuyện cùng gia đình và bạn bè về du lịch là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc du lịch.

Du khách Việt thay đổi xu hướng du lịch trong năm 2021

Du lịch để thư giãn

Có đến 57% du khách Việt Nam cho rằng họ sẽ không bỏ lỡ cơ hội được đi đây đi đó trong tương lai. Về những ý định đi du lịch trở lại, chỉ 10% thực sự có kế hoạch thực hiện một chuyến đi xa xỉ còn đa số (43%) lại muốn có một chuyến đi đơn giản để nghỉ ngơi thư giãn, tránh xa những sự mệt mỏi hiện tại.

Du lịch vào cuối tuần

Có hơn 67% du khách Việt Nam muốn có nhiều kỳ nghỉ ngắn ngày hơn trong năm 2021. 38% du khách Việt Nam cho biết họ ưu tiên một kỳ nghỉ cuối tuần cho chuyến đi đầu tiên sau khi các hạn chế được dỡ bỏ. Bởi có lẽ các chuyến du lịc cuối tuần cùng gia đình và nghỉ ngơi sau một tuần làm việc bận rộn vốn đã tăng cao trong những năm qua.

Trải nghiệm du lịch mới qua ẩm thực

Đa số mọi người vẫn tránh đi du lịch nước ngoài (73%) khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Du lịch trong nước, du lịch tại chỗ (staycation) và việc khám phá ẩm thực được xem là ưu tiên hàng đầu. Cụ thể 53% du khách Việt Nam muốn nếm thử và trải nghiệm ẩm thực địa phương khi đi du lịch, và 45% muốn ra ngoài thưởng thức đồ ăn thường xuyên hơn.

Du khách Việt thay đổi xu hướng du lịch trong năm 2021

Một mình khám phá những vùng đất mới

Xu hướng du lịch một mình được dự báo sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Theo dữ liệu của Booking.com, 29% du khách Việt sẽ lên kế hoạch du lịch một mình trong tương lai (tỷ lệ này trên thế giới là 30%); 52% du khách Việt tiết lộ muốn đi du lịch nhiều hơn để bù đắp cho những gì đã bị bỏ lỡ trong năm 2020.

Theo Phụ Nữ Mới – https://phunumoi.net.vn/du-khach-viet-thay-doi-xu-huong-du-lich-trong-nam-2021-d220365.html