Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc siêu rẻ siêu tiết kiệm

Hội An  được xem là đô thị phồn hoa cổ kính bậc nhất miền Trung Việt Nam. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi du lịch Hội An tự túc siêu rẻ, siêu tiết kiệm.

Nên đến Hội An khi nào

Nếu bạn muốn thư giãn và nghỉ ngơi thì 2 đến tháng 4 là thích hợp nhất, vào khoảng thời gian này, thời tiết ở Hội An đặc biệt mát mẻ và dễ chịu.

Tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm thích hợp để tham giá các hoạt động tham quan, vì đây là thời điểm mà các lễ hội đã kết thúc.

Tháng 10 đến tháng 12:  Đây là lúc bắt đầu mùa mưa ở Hội An và phố cổ ngập chìm trong nước. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bơi thuyền trong phố cổ Hộ An thì hãy đến đây vào khoảng thời gian này.

Đi phương tiện gì để đến Hội An

Muốn đến Hội An bạn có thể đi bằng máy bay hoặc Ô tô, tuy nhiên nếu di chuyển bằng máy bay bạn cần tới sân bay Đà Nẵng sau đó mới có thể duy chuyển xuống Hội An.

Nếu đi bằng Ô tô tại  Sài Gòn bạn có thể đi xe của các hãng Hạnh Café,  Thiên An. Còn với Hà Nội bạn có thể đi The Sing Tourist

Đến Hội An nên di chuyển bằng phương tiện gì

Để di chuyển và tham quan Hội An

Những địa điểm cần đi khi đến Hội An bạn có thể đi bằng taxi, xe máy, xe đạp, xích lô hoặc đi bộ. Đặc biệt là đi xe máy cần tránh một số tuyến phố nghiêm cấm xe máy.

Buổi tối bạn có thể thả bước đi bộ hoặc xích lô dọc bờ sông Thu Bồn để ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của Hội An vào ban đêm.

Những địa điểm cần du lịch ở Hội An

Nên bắt đầu du lịch Hội An từ khuôn viên thành phố. Bạn có thể đến tham quan hàng chục địa điểm nổi tiếng như: Hội quán Phúc Kiến (Chùa Kim An): 46 Trần Phú, Hội An. Các cụm nhà cổ: Nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Tần Ký, nhà cổ Phùng Hưng. Chùa Cầu (Cầu Nhật Bản, lai Viễn Kiều): Trung tâm phố cổ Hội An.

Các cụm bảo tàng: Bảo tàng văn hoá dân gian, bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An, bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh…

Ăn gì khi ở Hội An

Nổi tiếng với những món ăn đường phố siêu ngon bạn có thể ăn bánh ướt thịt nướng, Cao Lầu, mì Quảng, chè, bánh mì. Bánh bao, bánh vạc: Quán Hoa Hồng Trắng, 533 Hai Bà Trưng, Hội An. Cao Lầu: Quán mỳ quảng ông Hai . Khu chợ ngã tư giếng nước, đầu đường Trần Phú, đối diện chùa Ông.

One thought on “Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc siêu rẻ siêu tiết kiệm

Comments are closed.