Lên Hà Giang đắm chìm trong vẻ đẹp của hoa tam giác mạch

Lễ hội Hoa tam giác mạch ở Hà Giang sẽ chính thức được bắt đầu vào tháng 10 này. Lên Hà Giang những ngày này, du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa tam giác mạch đua nhau nở rộ. Hà Giang là thế, được được thiên nhiên ưu ái dành những mạch hoa đẹp nhất cho nơi này. Những điểm du lịch hấp dẫn nhất đang chờ các bạn khám phá.

Và thế là sau một năm, cuối cùng thì lễ hội Hoa tam giác mạch ở Hà Giang cũng đã trở lại. Năm nay, mặc dù được diễn ra sớm hơn 1 tháng so có năm ngoái, nhưng các đồng hoa tam giác mạch đã nở đẹp lắm để chờ đón du khách tới đây thăm quan.
Năm nào cũng thế, cứ vào tầm tầm này là dân tình lại háo hức về 1 mùa hoa tam giác mạch đẹp nên thơ giữa nơi núi rừng hùng vĩ. Tam giác mạch là thứ hoa đặc sản của Hà Giang là chuyện bấy lâu người nào cũng biết. Nhưng dòng đẹp của các cánh đồng hoa ngút ngàn sắc trắng xen lẫn với hồng tím, điệp sở hữu màu lá xanh giữa tiếp giáp với là núi là rừng, là những con dốc ngoằn nghoèo hay bản làng của người dân tộc luôn làm người ta muốn được ngắm thêm thật đa dạng, thật phổ biến lần nữa.

Các nụ hoa bé tí ti trông thì yểu điệu, mỏng manh, nhưng cuộc sống được giữa chốn rừng núi này lại đột nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Hà Giang mà khoog phải nào nơi cũng có được.

Tháng 10 này, tam giác mạch đã phủ ở khắp nơi. Lễ hội Hoa ở Hà Giang cũng chỉ vừa bắt đầu. Được biết năm nay, lễ hội sẽ kéo dài trong khoảng 15-17/10 sẽ có tất cả hoạt động đăc sắc cho du khách tham gia.

Hà Giang đẹp lắm, nếu không đi một lần trong đời chắc chắn bạn sẽ tiếc vô cùng bởi những sắc màu, núi nong hùng vĩ nơi đây sẽ khiến cho tâm hồn được thảnh thơi hơn, không còn âu lo, muộn phiền. Những bông hoa tam giác mạch tỏa ngát hương, mong manh nhưng vô cùng mạnh mẽ. Hãy cùng phununet.net chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần kỳ của loài hoa này nhé. Hãy xách ba lô lên và khám phá vẻ đẹp này thôi nào.