Ăn tỏi mọc mầm có nên không ?

Tỏi là thứ gia vị không thể thiếu cho món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn . Nếu bạn để tỏi quá lâu tỏi sẽ bị lên mầm nhưng nhiều người vẫn tiếc và muốn sử dụng chúng . Vậy ăn tỏi mọc mầm có tốt cho sức khỏe  không ? Mời các bạn tham thảo bài viết dưới đây:

Theo báo cáo của một nghiên cứu do chuyên gia Jong-Sang-kim cùng các đồng nghiệp của ông ở Hàn Quốc đăng trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry cho thấy tỏi mọc mầm chứa chất chống ô xy hóa mạnh hơn tỏi thường rất nhiều lần.

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

Theo các chuyên gia đã khẳng định, tỏi mọc mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì nó giống như gạo, đậu và các loại hạt khác, để càng lâu chất dinh dưỡng càng tăng. Nên ăn tỏi mọc mầm để bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày nhé !

2. Chống ung thư
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Có nên ăn tỏi mọc mầm hay không ?
Có nên ăn tỏi mọc mầm hay không ?

3. Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nếu khả năng miễn dịch của bạn kém hoặc bạn đang bị cảm lạnh, bạn có thể thêm tỏi mọc mầm vào khẩu phần ăn của mình vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng tỏi mọc mầm 5 ngày là hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch.

4.  Tỏi mọc mầm còn giúp ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene – chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Với những tác dụng  hữu ích của tỏi mọc mầm trên thì bạn đừng nên vứt những củ  tỏi đã bị mọc mầm mà vẫn sử dụng như bình thường được nhé . Sẽ không lãng phí mà lại có nhiều  công dụng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nữa đấy !