Sốc: Chàng trai 17 tuổi tử vong sau 24 giờ vì một căn bệnh hàng triệu người mắc phải

Tin sức khỏe: Một thanh niên trẻ tuổi đã tử vong chỉ trong vòng 24 giờ sau khi được đưa về nhà từ bệnh viện với chẩn đoán mắc chứng táo bón.

Theo tin tức mà phununet.net vừa cập nhật, chàng trai Jack Dunn, 17 tuổi, một người hoàn toàn khỏe mạnh, đã đến gặp bác sĩ sau khi cậu cảm thấy đau bụng dữ dội. Bác sĩ đã khuyên cậu nên đến bệnh viện vì ông cho rằng Jack bị đau ruột thừa.

Chỉ một ngày sau khi được chẩn đoán bị táo bón, chàng trai trẻ qua đời thương tâm.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện lại cho rằng Jack chỉ bị táo bón và quyết định đưa cậu về nhà bất chấp các cơn đau dữ dội mà cậu đang phải chịu đựng. Một ngày sau đó, cha của Jack phát hiện ra cậu đã ngừng thở.

Chàng thanh niên trẻ này đã qua đời bởi một căn bệnh chết người gọi là ketoacidosis – một tình trạng gây ra sự hình thành axit trong máu. Ketoacidosis được hình thành do quá trình phân hủy axit béo và tạo ra xê-tôn, thường gặp ở bệnh đái tháo đường loại 1.

 

Sự ra đi đột ngột của con trai đã khiến anh Kieron vô cùng sốc và đau buồn. Anh cho rằng con trai mình có thể sẽ sống nếu các bác sĩ tiến hành một số xét nghiệm đơn giản.

Báo cáo xét nghiệm tử thi cho thấy Jack đã qua đời do chứng ketoacidosis sau khi bị táo bón trầm trọng. Báo cáo cũng cho biết chứng táo bón và tình trạng cơ thể bị đói dẫn tới sự phát triển của ketoacidosis, gây đe dọa tính mạng.

Cha mẹ và nhiều người thân khác vô cùng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của Jack.

Tuy nhiên, cha của Jack nói rằng nếu em được cho uống glucose và nước muối thì em đã có thể sống sót. Theo anh Kieron, số tế bào bạch cầu của Jack đã tăng lên và đó là một dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn đang diễn ra trong cơ thể của thằng bé. Nếu họ cho xét nghiệm xê-tôn thì có lẽ thằng bé vẫn sống.

Cha mẹ, người thân và bạn bè của Jack hiện đang hết sức đau buồn trước sự việc này.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, không có bất kỳ cuộc điều tra nào được thực thi và Jack được kết luận đã qua đời do nguyên nhân tự nhiên.