Những triệu chứng nguy hiểm mà phụ nữ thường bỏ qua

Đôi khi những triệu chứng tưởng chừng như bình thường và quen thuộc đối với mọi người lại là những dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe nguy hiểm mà bạn đang mắc phải. Muốn sống khỏe thì bạn đừng bỏ qua những triệu chứng sau đây của cơ thể nhé!

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều phụ nữ luôn mong muốn việc giảm cân. Nhưng nếu đột nhiên giảm cân mà không có chế độ ăn uống và tập thể dục thì đừng bỏ qua nó. Căng thẳng mãn tính, tiểu đường, ung thư… có thể là lí do đằng sau đó. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Những triệu chứng nguy hiểm mà phụ nữ thường bỏ qua
Những triệu chứng nguy hiểm mà phụ nữ thường bỏ qua

Mệt mỏi 

Đôi khi tất cả chúng ta cảm thấy thực sự kiệt sức nhưng nếu bạn mệt mỏi kéo dài hơn 2 tuần (ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc), tốt hơn là nên đi khám bác sĩ. Triệu chứng này có thể do các vấn đề về tuyến giáp, bệnh tim hoặc thiếu hụt vitamin D.

Hình dạng bầu ngực thay đổi

Mỗi phụ nữ nên tự khám vú mỗi tháng một lần. Và nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào (màu sắc, hình dạng, cục u…), thì nên đến gặp bác sĩ và tiến hành khám sàng lọc vì đây có thể là những dấu hiệu của ung thư vú.

Khó thở và chóng mặt

Nếu hoạt động thể chất nhẹ như leo cầu thang gây chóng mặt và khó thở, bạn nên đi khám bác sĩ vì những triệu chứng này có thể biểu hiện bệnh hen suyễn hoặc bệnh tim.

Nhịp tim nhanh

Bạn không cần phải đi khám bác sĩ nếu bị nhịp tim nhanh trong khi tập luyện hoặc nếu lo lắng. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh mà không phải do những nguyên nhân này thì nên chú ý đến nó.

Thay đổi nốt ruồi

Nếu nhận thấy nốt ruồi mới mọc bất thường và nốt ruồi cũ đã thay đổi hình dạng hoặc màu sắc, bạn nên gặp bác sĩ da liễu. Đặc biệt là khi bạn dành quá nhiều thời gian dưới ánh mặt trời vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Đầy hơi

Tất cả chúng ta đều cảm thấy khó tiêu sau bữa tối quá nhiều chất. Nhưng nếu bạn không đầy bụng do ăn quá nhiều, bạn có thể gặp vấn đề với buồng trứng. Ngoài ra, nếu bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy đau đầu hoặc đau vùng chậu, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Mất thị lực 

Nếu bạn nhận thấy rằng thị giác của bạn đã thay đổi, kị lực giảm hẳn, bạn nên tìm một chuyên gia về mắt. Nếu triệu chứng đi kèm với mất cân bằng, chóng mặt, các vấn đề về lời nói, thay đổi biểu hiện trên khuôn mặt và tê ở một bên cơ thể, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức. Đây là những dấu hiệu của đột quỵ.