Nguyên nhân gây đau đầu nhiều người không ngờ tới

Đau đầu là chứng bệnh rất nhiều người mắc phải. Những yếu tố như thời tiết, ngồi sai tư thế, thực phẩm… có thể là nguyên nhân gây đau đầu cần phải lưu ý.

Dưới đây là những nguyên nhân gây đau đầu bạn có thể gặp hàng ngày.

Thay đổi thời tiết

Khi thời tiết thay đổi về nhiệt độ như trời quá nóng hoặc mưa nắng thất thường, thay đổi áp suất trong khí quyển có thể gây ra những cơn đau đầu âm ỉ hoặc dữ dội.

Bạn không thể thay đổi yếu tố thời tiết, vì vậy hãy bảo vệ bản thân khi đi ngoài trời để tránh mất nước trong thời tiết nắng nóng.

Những mùi mạnh

Nhiều người nhạy cảm với mùi mạnh dù là mùi thơm cũng khiến họ bị đau nửa đầu. Mặc dù vẫn chưa lý giải được cơ chế nhưng theo các nhà khoa học, những mùi mạnh như mùi sơn, mùi nước hoa và một số loại hoa có thể gây ra kích thích hệ thần kinh.

Buộc tóc quá chật

Buộc tóc quá chật cũng có thể là nguyên nhân gây đau đầu bởi nó khiến các mô liên kết ở da đầu bị căng quá mức. Đội mũ quá chật, dây buộc tóc, băng đô đều có thể là nguyên nhân.

Tập luyện quá sức

Ở những người dễ bị chứng đau nửa đầu, khi tập luyện quá sức bao gồm cả “chuyện ấy” đôi khi cũng gây ra cơn đau đầu của bạn.

Ngồi sai tư thế

Những người làm công việc thường ngồi một chỗ, nhất là dân văn phòng áp lực thường dồn vào các cơ ở đầu và cổ. Bạn có thể mắc các lỗi về tư thế ngồi như màn hình máy tính quá thấp hoặc quá cao, bàn không phù hợp với chiều cao, ghế tựa không hỗ trợ lưng, thói quen kẹp điện thoại vào giữa tai và vai. Nếu bạn thường xuyên gặp chứng đau đầu, hãy xem lại tư thế ngồi của mình.

Sử dụng pho mát để lâu

Một số người bị đau đầu do ăn pho mát xanh, pho mát dày, pho mát cứng Parma và pho mát Thụy Sĩ để lâu ngày khiến hàm lượng chất này càng nhiều.

Ăn nhiều thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn chứa nhiều tyramine, chất bảo quản như nitrit… là nguyên nhân gây ra chứng đau cả đầu ở một số người.

Thói quen bỏ bữa

Khi bị đói thường gây ra chứng đau đầu nhưng không rõ ràng. Trước khi bạn nhận ra rằng mình đang đói, trí óc của bạn có thể đã bắt đầu đau bởi khi bạn bỏ bữa khiến lượng đường huyết trong máu giảm.

Nếu bổ sung thêm đồ ngọt lúc đó cũng không khiến cơn đau đầu chấm dứt bởi đường trong máu có thể tăng vọt và sau đó hạ xuống rất nhanh, ở mức thấp hơn cả trước.

(Theo kinhtemoitruong.vn – https://kinhtemoitruong.vn/nguyen-nhan-gay-dau-dau-nhieu-nguoi-khong-ngo-toi-7291.html)