Mộc nhĩ cực tốt cho sức khỏe nhưng những người này nên tránh xa

Mộc nhĩ là thực phẩm phổ biến trong nhiều gia đình và cũng là một loại thuốc bổ trong đông y rất tốt cho sức khỏe.

Mộc nhĩ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, ức chế sự kết dính của các tiểu cầu, ngừa xơ cứng động mạch, phòng bệnh mạch vành, là loại thuốc chống đông máu tự nhiên.

Mộc nhĩ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protit, chất khoáng và vitamin. Trong 100g mộc nhĩ có chứa 10,6g protit, 0,2g lipit, 65,5g glucit, 201mg canxi, 185mg sắt, 185mg photpho, 0,03mg caroten, 0,15mg vitamin B1, 0,55mg vitamin B2, 2.7mg vitamin B3.

Vì có quá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên không ít người thường xuyên ăn mộc nhĩ để bồi bổ thể lực

Mộc nhĩ có hàm lượng sắt rất cao, nhiều hơn hẳn các loại thực phẩm vốn chứa nhiều sắt khác như rau cần, gan lợn…Mộc nhĩ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, ức chế sự kết dính của các tiểu cầu, ngừa xơ cứng động mạch, phòng bệnh mạch vành, là loại thuốc chống đông máu tự nhiên. Ngoài ra, mộc nhĩ còn có tác dụng chống oxy hóa.

Tuy nhiên thực tế bất cứ thực phẩm nào ăn nhiều cũng không tốt và có thể bất lợi với một số người.

Những người bị loãng máu, hay bị chảy máu không nên ăn mộc nhĩ. Ngoài ra, những người chuẩn bị hay sau khi phẫu thuật hoặc mới chữa răng cũng nên tránh ăn nhiều mộc nhĩ. Những người đi vệ sinh ra máu hay chảy máu mũi cũng nên hạn chế.Mộc nhĩ có tính hàn, bổ âm nên người bị tiêu chảy, tiêu hóa kém, hay bị đầy bụng, người nhiễm hàn không nên ăn mộc nhĩ để tránh trường hợp bệnh sẽ nặng thêm. Người hay bị dị ứng cũng không nên ăn mộc nhĩ tươi.