Cuộc sống chuyển giới: Ngày uống 4 viên tránh thai, sinh hoạt như con gái

Không đủ tiền tiêm hóc-môn, sợ ảnh hưởng sức khỏe, ‘cô gái’ này quyết định chọn cách uống thuốc tránh thai hàng ngày để duy trì nội tiết tố nữ đang có trong người.

Trước khi thực hiện cuộc đại phẫu chuyển giới, cá thể mang hình hài nam giới phải tiêm hóc-môn. Cuộc sống sinh hoạt khi đó sẽ diễn ra bình thường như bao cô gái khác.

Phạm Minh Tân trước khi tiêm hóc-môn chuyển giới

Phạm Ái Mi (tên thật là Phạm Minh Tân) năm nay 23 tuổi, hiện đang là nhân viên bán hàng tại TP. HCM là một trong những gương mặt chuyển giới chưa hoàn thiện. Hơn 1 năm trở lại đây, Mi sống và sinh hoạt như một cô gái.

Ái Mi tiêm hóc-môn chuyển giới được một năm, sống và sinh hoạt như bao cô gái bình thường khác

Khi còn học lớp 3 Mi đã biết tính hướng của mình. Đến năm lớp 9, Mi công khai với mẹ rằng: ‘Con không phải là con trai, con yêu con trai và con muốn làm con gái’. Mẹ Mi khi ấy đã khóc, đã hỏi rằng ‘bệnh’ có chữa được không để đưa đi bác sĩ. Từ đó cho đến những năm cuối cấp 3, cả gia đình không ai nhắc lại việc Mi muốn là con gái nữa. Bản thân Mi khi đó vẫn sống như một chàng thanh niên vào tuổi dậy thì, ăn mặc như nam giới, cử chỉ ẻo lả nên bạn bè vẫn hay gọi là ‘Tân bê đê’.

Mi chọn trở thành một cô gái thay vì sống trong hình hài của một chàng trai rồi bị những người xung quanh gọi là gay, bê đê

Mi và người yêu, yêu nhau được 1 tháng thì công khai quan hệ với gia đình. Một lần, khi giận dỗi người yêu, Mi quyết định tắt điện thoại mà không một lời thông báo. Sáng hôm sau, khi truy cập vào tài khoản, Mi hay tin người yêu đã treo cổ tự tử.

Mất nửa năm sau đó, cuộc sống bình thường mới trở lại với Mi. Mẹ của Mi lo lắng đến mức không rời chân khỏi con nửa bước, sợ Mi nghĩ quẩn, bỏ gia đình đi theo người yêu cùng giới. Thời gian này, Mi bắt đầu suy nghĩ đến việc mình nên yêu người cùng giới hay yêu trai ‘thẳng’.

Mi tút tát lại móng tay, móng chân

Chưa tìm được câu trả lời thì Mi gặp và yêu một anh chàng qua mạng xã hội.

Một góc đựng dụng cụ trang điểm của Mi

Nửa năm yêu nhau, số tiền làm được của người yêu là 200 ngàn đồng mỗi ngày. Anh chàng đều đưa tất cho Mi giữ. Nhận tiền, Mi sẽ đưa lại cho người yêu 50 ngàn để anh chi tiêu, ăn uống.

Mỗi tuần, Mi sẽ tiêm 1 mũi hóc-môn, giá 130 ngàn. Một chị chuyển giới nhận tiêm cho chứ bệnh viên không ai dám tiêm khi không có đơn thuốc. Hóc-môn cũng được chị ấy xách tay từ Thái Lan về. Thường thì sẽ tiêm ở mông, tiêm xong người uể oải, mệt nhoài cô chẳng làm được gì cả. Đều đặn như vậy 2 tháng, nữ tính trong Mi cũng có, dần dần Mi cảm nhận được mình đang dần trở thành con gái.

Mỗi ngày, Mi uống 4 viên thuốc tránh thai hàng ngày sau bữa sáng

 

Những vỉ thuốc tránh thai chỉ còn lại 7 viên sắt

Khi người yêu của Mi phải về lại Tiền Giang theo sự sắp xếp của gia đình cũng là lúc tình yêu phai nhạt dần. Chi phí tiêm hóc-môn vẫn đều đặn chi ra, nhưng Mi phải tự lo, lúc này Mi vẫn chưa có việc làm. Khi không đủ kinh phí nữa, Mi quyết định ngưng tiêm hóc-môn trong 3 tháng. Cô tự tìm hiểu thông tin và biết được rằng thuốc tránh thai hàng ngày có chứa estrogen giúp duy trì nội tiết tố nữ. Từ đó đến nay, thay vì tiếp tục tiêm hóc-môn, Mi uống thuốc tránh thai mỗi ngày.

Mi khoe rằng mình đã nhấn mí và nâng mũi

Mỗi lần ra hiệu thuốc, cô sẽ mua 2 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày, mỗi vỉ giá 16 ngàn, 28 viên, trong này chỉ sử dụng được 21 viên, 7 viên còn lại là sắt, dành riêng cho các bạn nữ đến kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày cô chỉ uống 4 viên vào buổi sáng.

Gia đình Mi hiện tại đã chấp nhận Mi như một người con gái.  Cũng có người đến hỏi Mi, nhưng khi nghe được bạn bè Mi nói là Mi chuyển giới, anh chàng kia đã sợ bỏ đi.

Giấy tờ của Mi hiện tại vẫn là hình hài nam giới

Mi sẽ tranh thủ đi chụp lại hình và thay vào tất cả các giấy tờ từ hộ chiếu, chứng minh nhân dân đến giấy phép lái xe. Mi nuôi ước mơ chuyển giới với giá 130 triệu đồng, cô cũng hi vọng mình đủ tiền để đi chuyển giới sớm nhất. Hiện tại Mi cũng đã có việc làm với lương tháng 4 triệu đồng.