Bạn có biết Muối – vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ

Người ta vẫn biết muối có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe thế nhưng cụ thể có những tác dụng cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trị cảm lạnh từ muối nhé!

Tìm hiểu ngay những công dụng bất ngờ từ muối để sống khỏe mỗi ngày

1.Chữa viêm họng, ho hiệu quả

Nước muối cótác dụngsát trùng rất tốt, vì vậy nó là bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc súc miệng bằng nước muối, bạn có thể dùng nước ấm pha nước chanh hoặc mật o¬ng.

Chính vì vậy mà các bạn nên sử dụngnước muốiđể súc miệng ít nhất bốn lần một ngày. Bạn có thể ngăn ngừa và không bị đau họng.

2.Xoa dịu đường tiêu hóa

tác dụng của muối, công dụng của muối, muối
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia thì chỉ cần một nhúm muối nhỏ hòa với sữa có thể giúp bạn giải tỏa cảm giác đầy hơi, bụng ấm ách…

Muối có thể kích hoạt enzym tiêu hóa amylase trong nước bọt và axit hydrocholoric trong dạ dày, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và xóa tan cảm giác khó chịu.

3. Chữa trị các vấn đề về răng miệng:

Việc súc miệng bằngnước muốiấm mối ngày có thể giúp vệ sinhrăng miệngvà ngăn cách vấn đề về răng, xóa tan cơn đau họng. Muối biển rất giàu flour, giúp bảo vệ răng khỏi sự ăn mòn của axit trong thức ăn và ngăn ngữa sâu răng. Một chút muối có thể chữa lành vết loét ở miệng. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy đau, xót khi bôi loại gia vị này vào vết thương nhưng chỉ vài ngày sau, vết loét sẽ dần cải thiện và lành lặn.

Thêm vào đó, mỗi ngày ngậm và súc nước muối nhiều lần là cách mà nhiều người vẫn sử dụng để giảm đau họng và viêm khoang miệng.

4. Điều trị đau nhức:

Đây là phương pháp trị liệu bằng cách ngâm muối sống với nước ấm cho nhiều bệnh nhân, sau đó cảm nhận của tất cả đều cho biết có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Muối điều trị khô bằng cách rang nóng trộn với lá trảy, ngải cứu, lá náng trắng gói vào giấy báo đắp lên vùng đau, đảm bảo hiệu quả.

5. Chữa cảm lạnh hiệu quả

Muối biển chữa cảm lạnh rất tốt và không gâytác dụngphụ. Viêm mũi họng không cứ phải dùng kháng sinh mạnh là tốt.

tác dụng của muối, công dụng của muối, muối
Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc nhỏ mũi bằng nước muối giúp giảm đáng kể những triệu chứng đi kèm với cảm lạnh thông thường cũng như giúp giảm nguy cơ viêm đường hô hấp. Đáng nói hơn là khi dùng nước muối nhỏ mũi sẽ không gây tác dụng phụ.