Bà bầu có nên ăn quả na không

Quả na có giá trị dinh dưỡng cao, trong thịt quả na có chứa 82,5% nước, 1,6% protein, 16,2% carbohydrate, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K, các alcaloid nhóm oxoaporphin, calci, sắt, đồng, phospho, kali, natri… 100g thịt quả cung cấp cho cơ thể khoảng 70 – 80kcal. Vì vậy những lợi ích dưới đây sẽ giải đáp của các chuyên gia blog tâm sự cho câu hỏi “Bà bầu có nên ăn na không?” của mọi người.

Bà bầu có nên ăn quả na không

– Cải thiện hệ tim mạch: Nếu mang thai ăn mãng cầu xiêm không tốt cho những mẹ bầu bị tim mạch thì ăn quả mãng cầu ta lại rất có lợi. Lý do là hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa có trong na giúp hệ thống tim mạch hoạt động ổn định hơn, tăng cường sức đề kháng cho bà bầu.

– Cải thiện tình trạng ốm nghén: Đây là thứ hoa quả thích hợp cho những mẹ bầu bị chứng ốm nghén hành hạ. Với vị ngọt mát mang thai 3 tháng đầu ăn quả mãng cầu ta sẽ giúp hạn chế chứng nôn ói, làm tinh thần thoải mái hơn.

– Giảm các nguy cơ sinh non. Trái ngược với quả mãng cầu xiêm, nếu mang thai ăn mãng cầu ta bà bầu sẽ giảm được các nguy cơ sảy thai không mong muốn.

Bà bầu có nên ăn quả na không
Bà bầu có nên ăn quả na không

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày

Điểm qua những công dụng của quả na, bà bầu hoàn toàn có thể ăn na, chỉ cần lưu ý một điều là hạt na có độc, bà bầu không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng. Ngoài ra, theo Đông y, na là loại trái cây có tính ấm, vị ngọt, bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều nhé!

– Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa mẹ cho bà bầu.

– Bà bầu ăn quả na có khả năng làm giảm nguy cơ sẩy thai và giảm mức độ của các cơn đau đẻ.

– Bà bầu ăn quả na thường xuyên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

– Bà bầu ăn quả na sẽ cung cấp được một lượng đồng dồi

cẩm nang mẹ và bé  Do trong hạt na có độc nên bà bầu không được nuốt hạt. Đồng thời, do na là một loại quả có tính ấm vị ngọt, nếu các bà bầu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người , vì vậy phụ nữ mang thai nên ăn với lượng hạn chế nhé.