Tips hay đánh bay mùi ẩm mốc trên quần áo mùa nồm ẩm

Trời nồm, không có nắng quần áo phơi mãi không khô vì độ ẩm trong không khí cao, khiến áo quần có mùi hôi khó chịu. Làm cách nào để khử mùi?

Trời nồm, không có nắng, quần áo phơi mãi không khô vì độ ẩm trong không khí cao, khiến áo quần có mùi hôi khó chịu. Thông thường, cách nhanh nhất để giải quyết vẫn đề này chính là sử dụng các sản phẩm hóa học tạo hương thơm tiện lợi. Tuy nhiên, những hóa chất thơm này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn tác động xấu đến sức khỏe.

Vậy, thay vì làm hại mình, hại môi trường bằng nước thơm hóa học, hãy sử dụng các biện pháp thiên nhiên giúp trung hòa mùi hương mà không gây hại cho vải.

Baking soda

Baking soda là một trong những thành phần tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất để làm sạch các vết bẩn hoặc loại bỏ các mùi hôi khó chịu. Khi dùng trực tiếp lên quần áo, baking soda sẽ giúp loại bỏ các vết ố vàng do mồ hôi gây ra, làm vải trắng hơn hoặc sáng màu hơn.

Dùng chút baking soda vào hộp để trong tủ quần áo để loại bỏ mùi hôi. Nguồn: soha.vn

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu của quần áo, bạn có thể cho baking soda vào một bọc vải hoặc vào hộp giấy để trong tủ quần áo.

Nếu chỉ có 1, 2 món quần áo bị mùi hôi thì có thể rắc baking soda lên trên mặt quần áo rồi để trong nhiều giờ (ít nhất là 4 tiếng) rồi giũ sạch, vậy là đã tạm biệt mùi ẩm mốc quần áo rồi.

Tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh được đánh giá rất cao với khả năng kháng khuẩn và chống nấm, hỗ trợ cải thiện sức khỏe của con người. Còn trong việc chăm sóc quần áo, tinh dầu trà xanh giúp trung hòa hương thơm, đem lại một mùi thơm nhẹ và đánh bật mùi ẩm mốc do ẩm ướt.

Tinh dầu trà xanh đem lại một mùi thơm nhẹ và đánh bật mùi ẩm mốc trên quần áo. Nguồn: hani.vn

Để loại bỏ mùi hôi trong tủ quần áo, trước tiên, cho tinh dầu trà xanh hòa vào chai xịt nước và xịt lên quần áo trong tủ. Chờ khoảng 1 tiếng cho tinh dầu ngấm hương. Sau đó kiểm tra tình hình. Nếu mùi hôi vẫn còn thì hãy đóng tủ lại và chờ thêm chút nữa.

Dryer Sheets

Dryer sheets sẽ giúp hút sạch ẩm cho quần áo và giữ chúng tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Nguồn: blog.btaskee.com

Loại giấy này chắc còn chưa phổ biến lắm với những gia đình Việt Nam. Bạn có thể mua chúng ở siêu thị. Với quần áo bị ẩm ướt hay có mùi, chúng ta chỉ cần đặt chúng vào xếp chung với quần áo, dryer sheets sẽ giúp hút sạch ẩm cho quần áo và giữ chúng tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Nếu đôi giày của bạn có mùi hôi do ẩm ướt, bạn cũng có thể đặt dryer sheets vào bên trong giày, rất hiệu quả đấy.

Phấn hoặc than hoạt tính

Phấn viết bảng cũng như than hoạt tính, có tác dụng hút ẩm khá tốt. Nguồn: yan.vn

Bất ngờ đúng không? Phấn viết bảng cũng như than hoạt tính, có tác dụng hút ẩm khá tốt. Tương tự như băng phiến, bạn có thể cho chúng vào túi vải hoặc vớ (tất) rồi treo trong tủ quần áo để chúng hút sạch độ ẩm trong tủ. Tuy nhiên phấn hay than không để lại mùi như băng phiến. Nếu các bạn không thích mùi của băng phiến thì phấn hoặc than là sự thay thế hoàn hảo.

Hoa oải hương khô

Hoa oải hương có công dụng diệt khuẩn và diệt nấm mốc. Nguồn:tiki.vn

Nhiều người chỉ biết đến oải hương vì mùi thơm dễ chịu mà không biết rằng nó còn có công dụng diệt khuẩn và diệt nấm mốc đến tuyệt vời. Hãy đặt những cành oải hương khô vào túi vải lưới hoặc vải lanh và cho vào tủ đồ. Vậy là có thể tạm biệt mùi ẩm mốc quần áo rồi.

Lưu ý:

  • Trong tiết trời nồm ẩm như những ngày này, sau khi giặt nên vắt thật kiệt để giúp quần áo bớt ẩm ướt, rút ngắn thời gian phơi.
  • Không nên phơi ban đêm vì độ ẩm về đêm rất cao, là điều kiện để nấm mốc phát triển mạnh hơn.
  • Nên phơi ở nơi khô thoáng và tránh phơi quá gần nhau khiến quần áo lâu khô và có mùi hôi do bị ẩm ướt.

Theo Phụ Nữ Mới – https://phunumoi.net.vn/tips-hay-danh-bay-mui-am-moc-tren-quan-ao-mua-nom-am-d190173.html