Khám phá mẹo làm sạch đồ đạc từ mayonnaise vô cùng hữu ích

Sốt mayonnaise hẳn không còn xa lạ với các bà nội trợ. Không chỉ là món sốt ngon lành mà mayonnaise còn có công dụng làm sạch đồ đạc vô cùng hiệu quả cho các bà mẹ khéo tay.

Làm sạch hoa giả

Sốt mayonnaise sẽ giúp cho những cây hoa giả bị bám bụi sạch mới đẹp tươi như ban đầu. Trước tiên, bạn cần lau qua phần hóa, lá trước khi thực hiện hiện . Sau đó đổ một ít sốt lên miếng vải sạch rồi lau đi lau lại nhiều lần phần lá và hoa nhiều lần đảm bảo chiếc lá hay phần được lau sẽ trở nên bóng láng ngay tức khắc.

Chữa cánh cửa hết cọt kẹt

Nếu cánh cửa nhà bạn thường phát ra tiếng kêu cọt kẹt khó chịu, vậy có lẽ là do bản lề của nó đã lâu chưa được bôi trơn. Đơn giản nhất bạn chỉ cần đổ sốt mayonnaise lên tấm bản lề rồi mở ra mở vào, chắc chắn cánh cửa để nó hoạt động trơn trở lại là được. Nhớ dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau sạch cách cửa..

Xóa vết mực trên tường

Bạn tức giận khi con vẽ lên tường mà không thể tẩy xóa mayonnaise sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn chỉ cần bôi ít sốt lên vết bẩn để trong 10 – 15 phút rồi dùng miếng vải sạch lau nhẹ là được. Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên với cách này vì nó quá hiệu nghiệm.

Làm sáng đồ inox

Đồ dùng inox  thường dễ bị mờ và không còn sáng loáng bởi dấu vân tay hay các vết bẩn, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian dùng mayonnaise đổ lên miếng vải mềm và đánh bóng đồ inox đến khi sáng bóng trở lại như mới.

Làm sạch vết nước bẩn trên đồ gỗ

Sau một thời gian sử dụng đồ gỗ thường xuất hiện những vết bẩn vô ý như vết trà, nước ngọt, dầu loang… Bạn hãy bôi một lớp sốt mayonnaise lên vết bẩn và để trong 48 giờ. Và bước cuối cùng là dùng miếng vải mềm để lau lại đồ gỗ sẽ láng mịn như mới mua.

Với những cách đơn giản này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa để có thể chăm sóc cho tổ ấm của mình tốt hơn mỗi ngày

One thought on “Khám phá mẹo làm sạch đồ đạc từ mayonnaise vô cùng hữu ích

Comments are closed.