Khám phá bí quyết luộc gà và chặt gà đẹp

Để có thể luộc gà và chặt gà đẹp bạn cũng phải có chút khéo tay. Đối với những cô nàng về làm dâu những ngày đầu tiên thì đây chính là bí quyết lấy lòng nhà chồng đó.

Cách thức chọn gà

Đâu tiên, để có thịt gà ngon thì bạn phải biết cách chọn gà, như vậy mới đảm bảo chất lượng cho món gà luộc của mình. Một số lưu ý lúc chọn gà cho bạn cần biết:
• Chọn gà khỏe mạnh, mào đỏ tươi, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt, không chọn gà với mắt lờ ngờ. Chọn gà có màu lông mượt, áp sát thân. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều. Vạch lông gà để nhìn da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Xem dưới cánh có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không với mỡ là được.
• Phao câu gà sạch sẽ, không có hiện tượng chảy nước, phân bất thường
• Lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu với chấm đỏ, xung quang bị phồng lên, với vệt đen thì không nên chọn

Cách thức luộc gà

Thịt gà làm cho sạch, cho vào nồi nước luộc ngay lúc nước còn lạnh, như vậy sẽ giúp gà chín đều từ trong ra ngoài. Nếu nước sôi mới cho gà vào,thịt gà khó chín, dễ bị nứt da. Lúc luộc cho thêm mấy lát gừng tươi vào luộc giúp thịt gà thơm hơn. Sau lúc nước sôi, vặn nhỏ lửa để nước luộc gà sôi liu diu, không nên để nước sôi sùng sục, phần đùi gà sẽ bị co tụt, trông rất xấu. Lật gà để gà chín đều. Để nước sôi khoảng 10 phút, tắt bếp và đậy kín vung khoảng 20 phút trước lúc vớt gà ra.
Lưu ý: cách thức luộc gà chín chưa bằng cách dùng đũa xâm vào phần đùi gà, nếu thấy đâm vào tiện lợi và không thấy ứa nước đỏ ra là được.
khi vớt gà ra cho ngay gà vào nồi nước sôi để nguội (nếu lạnh thì càng tốt), đợi cho gà nguội hẳn rồi mới vớt ra, điều này giúp da gà căng bóng, với màu sáng rất đẹp mắt. nếu muốn da gà vàng bóng quyến rũ hơn, mang thể dùng mỡ gà xào có nghệ rồi quét lên mình gà.

khéo tay

Bí quyết chặt thịt gà đẹp

Để chặt giết gà đẹp, cần chuẩn bị 1 thớt gỗ kiên cố để khi chặt thớt không lệch vị trí, giết gà không bị bắn. cùng lúc cũng cần một con dao sắc, cầm chắc và đầm tay để giúp chặt dễ dàng hơn, khi chặt làm thịt gà cần chặt dứt khoát, một nhát chặt đứt luôn, không chặt đi chặt lại quá nhiều lần, như thế gà dễ bị nát.