Rợn người : Kỳ án cả làng tụ tập róc… xương người để…nấu cao ở Phú Thọ !

Đó là câu chuyện của ông Đinh Văn Ngạch. Ông này được một chủ rừng trong vùng thuê trông coi khu rừng trồng cây lấy gỗ ở trên đồi Đông Cốc, cách vị trí nhà ông hơn 3km. 

Câu chuyện xảy ra cũng đã ngót nghét gần 20 năm ở thôn Đá Cóc, xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn Phú Thọ.

Đó là một buổi chiều ngày 05/12/1998, khi ông phát hiện ra một các xác đã cháy đen, dáng hình giống một còn khỉ, nhưng lại to lớn hơn con khỉ. Khi nhìn cái vật thể cháy đen ấy, ông luận đoán đây là một con vật chết cháy, nhìn kỹ hình dáng ông thợ săn khẳng định đây hẳn là một loài tinh tinh quý hiếm. Liền sau đó tìm một loại dây rừng bền chắc buộc chặt vào cái xác, vắt dây lên vai rồi vất vả đưa về làng sau chặng đường kéo vượt qua quả đồi.

Hay tin ông Nghạch săn được “động vật quý hiếm” xưa nay chưa từng xuất hiện ở địa phương, dân làng tò mò lắm, từ già tới trẻ nô nức kéo đến tân sân nhà ông mà ngắm nghĩa cho tận mắt, trầm trồ ngợi khen. Sáng hôm sau, ông Ngạch cùng với mấy anh em trong nhà và một số hàng xóm thân thích chuẩn bị sẵn sàng dao, thớt, gầu múc nước lịch kịch ra ao đầu làng. ” Con tinh tinh” quý hiếm được khiêng theo để rửa sạch sẽ, sau đó mổ xẻ cẩn thận. Tổng cộng có khoảng trên 10 người trực tiếp tham gia vào việc mổ xác chết cháy này, cùng đó là hàng chục người khác là dân làng xung quanh tò mò đến xem.

kỳ án kinh dị, kỳ án ơ phú thọ, nấu cao thịt người
Ảnh internet

Mục địch của công việc mổ sẻ đấy là để nấu cao. Sau khi phân loại được thịt xương, xong xuôi họ bắt tay vào công việc. Khi đó ông trưởng thôn còn năn nỉ mua lại một phần xương cốt để mang về tự nấu cao, nhưng ông Ngạch không đồng ý. “Cũng may về sau tôi không mua được. Nghĩ lại đến giờ vẫn thấy rùng mình dựng hết gai ốc”, ông trưởng thôn nhớ lại.

Sau 3 ngày 3 đêm, thì việc nấu cao cũng đã hoàn thành. Khác với nhiều loại cao khác, loại cao này khá mềm, có màu đỏ nhạt chứ không giống màu nâu, và cứng như những loại cao khỉ thông thường. Sau bao ngày háo hức đợi chờ loại “cao quý” nay đã hoàn thành, mọi người hào hứng liền đi mua rượu, sau đó bỏ một phần cao vừa ra lò vào ngâm và bắt đầu tò mò thưởng thức thứ “rượu quý”. Rất đông dân làng cùng được thử loại rươu này. Nó gây xộc thẳng lên mũi, gây đến mức không thể tưởng tượng được vì trên đời này chưa có cái gì để so sánh.

Thế nhưng chẳng có ai ngờ được rằng cái xác hôm ấy lại là xác người. Vài ngày sau, khi một lão nông tìm thấy những chứng cớ đẻ chứng minh đó là cái xác tự thiêu thì có tới ba xe cảnh sát tìm tới tận vùng sơn thâm cùng cốc. Kết quả giám định ADN kết luận cái xác bị dân làng Đá Cóc nấu thành cao chính là một thiếu phụ gần đó.

Khi đó nạn nhận xấu số được xác định là bà Đinh Thị Minh (sinh năm 1949, ngụ đội 7, xã Yên Lương) mất tích trước đó ít ngày. Người ta mô tả, khi đi bà đi dép tông màu vàng, đội nón trắng, khoác túi đựng quần áo, cầm một can đựng nước. Chưa cần kết quả xét nghiệm, những vật chứng tìm thấy tại hiện trường đã đủ cho thấy 90% xác đó chính là bà Minh.

Cái chết của Minh vì đâu mà có, động cơ là gì mãi mãi chìm trong bí ẩn. Bởi đã chẳng còn gì xót lại ngoài nồi cao để mà điều tra.  Chỉ có lời khai, là lời suy đoán từ một nhân chứng duy nhất là ông Tám, người đã phát hiện ra sự thật con “tinh tinh quý” mà mọi người đã sẻ thịt nấu cao chính là xác người. Bởi đêm ấy ông đã chứng kiến vụ cháy ở ngọn đồi bên kia. Thế nhưng nạn nhân đã tự vẫn, hay là bị sát hại rồi mới đem lên đồi đốt xác phi tang thì vẫn chưa được giải đáp.

One thought on “Rợn người : Kỳ án cả làng tụ tập róc… xương người để…nấu cao ở Phú Thọ !

  • 25 Tháng Một, 2019 at 3:29 chiều
    Permalink

    Cập nhật kết quả KQXSMB thu 7 ngay sau khi có kết quả tại trường quay

Comments are closed.