Những món ăn người Trung Quốc hay ăn để chống lạnh

Khi cái lạnh đến thì những món ăn ấm áp mới xua tan được một chút lạnh giá của mùa đông, những món ăn ấm áp chính là liều thuốc tốt nhất. Đặc điểm chung của lẩu Tứ Xuyên và gà chiên Trùng Khánh là vị cay xé lưỡi, góp phần làm nóng người khi ăn vào mùa đông.

Gà hầm nấm 

Món ăn này được biết đến ở tỉnh Liêu Ninh. Ngoài thịt gà và nấm, món còn được làm từ mì khoai tây. Đây là món không thể thiếu trong suốt mùa đông ở phía đông bắc Trung Quốc.

Gà chiên cay

Ẩm thực Trùng Khánh nổi tiếng với vị cay “xé miệng”, và món ăn này cũng không ngoại lệ. Đây là sự kết hợp giữa ức gà, hạt tiêu, ớt và vừng, chắc chắn sẽ làm ấm người khi thưởng thức.

Lẩu Tứ Xuyên

Nồi lẩu có hai đến chín ngăn để đổ từng loại nước dùng khác nhau. Nhưng một nồi thông thường có hai ngăn, một cay và không cay. Loại gia vị không thể thiếu của món này là ớt Tứ Xuyên, cho vị cay tê “thiêu đốt miệng”. Món này ăn kèm rau, thịt và nội tạng.

Đậu phụ Tứ Xuyên 

Món ăn làm từ thịt heo, đậu đen, hành, tỏi và không thể thiếu ớt cùng hạt tiêu Tứ Xuyên. Các gia vị sẽ làm cho thực khách quên đi cái lạnh. Món cay, nóng nhưng vẫn có vị bùi, thơm khiến nhiều người mê mẩn.

Súp bánh bao tôm

Món ăn kiểu Hong Kong này được làm từ tôm cắt nhỏ và mì trứng, ngập trong nước súp. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho một đêm mùa đông ấm cúng.

Tiểu long bao

Xiao long bao nổi tiếng là món bánh bao có nước súp thịt lợn hoặc gà hấp dẫn bên trong. Bánh bao được hấp trong lồng tre, khi cắn lớp vỏ ngoài, nước súp nóng hổi, đậm đà tan chảy trong miệng. Món ăn sẽ hoàn hảo nếu rưới lên bánh chút giấm hồng, gừng thái mỏng rồi từ từ thưởng thức. Món này đến từ khu vực Giang Nam của Trung Quốc.