Những điểm du lịch mùa Halloween ma quái nhất thế giới

Với những người thích trải nghiệm sự ma quái thì mùa Halloween tới đây, các địa danhnày sẽ là điểm du lịch mùa Halloween hấp dẫn nhất.

Thị trấn búp bê (Nhật Bản)

Ngôi làng Nagoro nằm trên một hòn đảo phía tây nam đảo Shikoku, Nhật Bản. Nơi đây từng là nhà của hàng trăm hộ dân. Tuy nhiên, năm tháng qua đi, dân cư trên đảo đã giảm rõ rệt. Những người trẻ tại đây rời bỏ thành phố để đi tìm công việc tại những thành phố lớn, để lại những người già trên hòn đảo này.

Vào những năm 2000, khi Ayano Tsukimi trở về nhà tại đảo Nagoro sau nhiều năm sống và làm việc tại Osaka, bà cảm thấy buồn bã khi nhận ra ngôi làng mình từng sống không khác gì một thị trấn ma.

Chính vì vậy, bà đã nghĩ ra cách khiến cho thị trấn trở nên “đông đúc” hơn bằng cách làm ra những con búp bê có kích thước như người, thay thế cho những dân làng đã rời khỏi đây hay qua đời. Trong những bộ trang phục sặc sỡ, đầy màu sắc, những con búp bê vải có mặt khắp nơi trong thị trấn với những hình dáng, tư thế khác nhau, tái hiện lại cuộc sống của người dân trên đảo.

Hiện tại, số lượng búp bê còn vượt cả số lượng dân cư còn sót lại tại ngôi làng Nagoro.

Ở tuổi 65, Ayano Tsukimi là người trẻ nhất tại làng Nagoro. Trường học tại làng đã đóng cửa từ năm 2012 sau khi 2 học sinh cuối cùng tốt nghiệp. Giờ đây, ngôi trường là “nơi ở” của hàng chục con búp bê, khắc họa hình ảnh các học sinh, giáo viên trong trường.

Ngọn đồi thánh giá (Litva)

Ngọn đồi thánh giá - điểm du lịch mùa Halloween hấp dẫn
Ngọn đồi thánh giá – điểm du lịch mùa Halloween hấp dẫn

Theo tìm hiểu của phununet.net nơi đây là một địa điểm hành hương, nằm phía bắc thành phố Siauliai, miền bắc Litva. Nguồn gốc chính xác những cây thánh giá trên đồi chưa được ai khẳng định. Người ta cho rằng những cây thánh giá đầu tiên được đặt trên pháo đài Jurgaiciai hoặc Domantai, sau cuộc nổi dậy năm 1831. Qua nhiều thế hệ, không chỉ thập tự giá và thánh giá, mà còn có tượng Đức Mẹ Maria, những điêu khắc của những người yêu nước Litva, được những người hành hương Công giáo đưa đến đây.

Lâu đài Charleville (Ireland)

Nơi đây sở hữu thiết kế kiến trúc tuyệt đẹp, đặc trưng cho nền quân chủ của châu Âu. Tuy nhiên, nó cũng được cho là một trong những địa điểm bị ma ám và đáng sợ nhất châu Âu. Rất nhiều báo cáo cho rằng họ đã nhìn thấy hồn ma xuất hiện sau các bức tường – đặc biệt là linh hồn của một cô gái trẻ tên là Harriet, có kết cục bi thảm trong tai nạn ở một trong những cầu thang chính của lâu đài.

Hầm mộ dưới lòng đất Paris (Pháp)

Hầm mộ dưới lòng đất Paris
Hầm mộ dưới lòng đất Paris

Hầm mộ này được xây dựng để giảm bớt gánh nặng cho các nghĩa trang vốn đã quá tải của thành phố. Xương của hơn 6 triệu người hiện nằm trong các đường hầm, bên dưới thủ đô nước Pháp. Nhiều bộ xương còn được xếp chồng lên nhau, tạo thành các mô hình phức tạp rải khắp mê cung hầm mộ. Những du khách dũng cảm có thể đến một số chỗ ở đây nếu muốn khám phá thế giới ngầm Paris.

Cổng địa ngục (Turkmenistan)

Ở Turkmenistan, một đất nước vùng Trung Á, tồn tại một “Cổng địa ngục” luôn rực lửa suốt ngày đêm. Chiếc lỗ tử thần này giống với đường giao thông giữa mặt đất và thế giới bên kia. Nguồn gốc của chiếc hố không được tuyên bố rõ ràng, tuy nhiên lửa trong hố được cố ý đốt cháy bởi các nhà khoa học, nhằm loại bỏ những khí độc hại từ tâm của nó.