Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới Ninh Thuận

Khi tới Ninh Thuận người ta sẽ nhớ ngay đến tháp Chàm của người Chăm hay cái nắng gió của mảnh đất nơi đây. Nơi đây có rất nhiều địa danh nổi tiếng, có những làn gió biển vi vu, những con người cần mẫn lao động, chất phát, thật thà. Phununet.net xin giới thiệu những địa danh mà khi đi du lịch nơi đây bạn chắc chắn sẽ phải đi không phí một đời.

Thành phố Phan Rang

Bạn có thể di chuyển vào xe ô tô ở bến xe miền Đông hoặc đi máy bay đến sân bay Cam Ranh hoặc nếu bạn là một phượt thủ thì có thể đi du lịch tới đây. Khi tới thành phố này bạn sẽ được ngắm nhìn những bãi biển cực xin đẹp như Cà Ná, Cà Tiên, Bình Tiên…Bãi biển với những bờ cát trải dài, biển trong, nước xanh và những hàng dương ngút ngàn.

Đồi cát Nam Cương

Đến đây, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự trải dài của đồi cát. Một bầu không khí trong lành, thoáng đãng khiến người ta cảm thấy trút hết những lo lắng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Nếu bạn đi vào lúc xế chiều đặc biệt ngắm được trăng non. Ngắm mặt trời lặng cứ ngỡ là mặt trời thứ 2 trong ngày.

Tháp chàm

Đến với Ninh Thuận có thể địa danh duy nhất bạn không nên bỏ qua đó là tháp Chàm. Nổi tiếng từ bao đời với lối kiến trúc độc đáo. Nổi bật là tháp chàm Porong Giarai khá nguyên vẹn tọa lạc trên một ngôi đồi cao. Thời gian thăm tháp thích hợp nhất là vào 7h-9h sáng. Bên cạnh đó, nếu bạn thích những câu chuyện liêu trai, một chuyến viếng thăm hay ở lại tháp sau 6h tối sẽ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời.

Không những có nhiều địa danh nổi tiếng mà còn có những món ăn ngon như nho Phan Rang, táo Phan Rang, tỏi Phan Rang… Và còn rất nhiều thú vị khiến bạn phải xách valo lên và đi đó. Cuộc đời là những chuyến đi, không đi một lần quả thực rất phí, hãy đi một lần đẻ thưởng thức vẻ đẹp này thôi nào.