Nhiều điểm du lịch miền Trung đóng cửa vì ảnh hưởng bão số 10

Do ảnh hưởng của cơn báo số 10 (Doksuri) được dự đoán sẽ “cà quét” miền Trung vào ngày hôm nay (15/9), việc này đã gây ảnh hưởng lớn đến du lịch khu vực này, hãng hàng không hủy nhiều chuyến bay tới miền Trung.

Hàng không hủy nhiều chuyến bay đến miền Trung

Theo tin tức từ VTV, sau 21h tôi qua 14/09, nhiều chuyến bay đến các sân bay Vinh, Đồng Hới, Huế và Đà Nẵng đã chính thức dừng khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 10, thời gian tạm thời ấn định là cho đến 14h hôm nay ( 15/09) . Theo thống kê của các hãng bay nội địa, đã có khoảng 20 chuyến bay đi và đến không thực hiện được.

du lịch miền trung, bão lũ miền trung, ảnh hưởng bảo
Nhiều chuyến bay đến miền Trung bị hủy do ảnh hưởng bão số 10

Việc dừng khai thác chuyến bay tới những địa điểm trên ảnh hưởng lớn tới nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch trước đó. Vì vậy, du khách trước khi tới sân bay cần phải cập nhật tình hình thời tiết, lịch trình bay online để có kế hoạch cho bản thân.

Song song với những hãng hàng không thì nhiều chuyến tàu Bắc – Nam vẫn được duy trì nhưng có thể sẽ phải dừng chờ hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hương của cơn bão.

du lịch miền trung, bão lũ miền trung, ảnh hưởng bảo
Ngành đường sắt thông báo chuyến tàu Bắc – Nam có thể phải tạm dừng chờ bão tan

Đễ hỗ trợ khách hàng ngành hàng sắt sẽ phục vụ các suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu. Với những hành khách không muốn tiếp tục hành trình, nhân viên sẽ làm thủ tục trả vé tại các ga và các điểm bán vé cũng như hoàn tiền cho hành khách.

Cơn bão số 10 (Doksuri) được dự đoán đổ bộ vào miền Trung tối 15 sáng 16/9. Các tỉnh chịu ảnh hưởng trược tiếp của bão là từ Thanh Hóa đến Quảng Bình mức gió ở cấp 12 ( tối đa là 130km/h)

Điểm du lịch miền Trung tạm đóng cửa vì bão

Cũng theo tin tức cập nhật tại Quảng Bình, Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thông báo tạm ngừng đón khách từ ngày 15/9 đối với các điểm du lịch: động Phong Nha – Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối, suối Nước Moọc. Với hang Thiên Đường, do đây là hang động khô nên vẫn sẽ đón khách, nếu trường hợp có kèm theo lũ lớn thì đơn vĩe thông báo ngừng đón khách.

du lịch miền trung, bão lũ miền trung, ảnh hưởng bảo
Nhiều tuyến điểm du lịch miền Trung cũng tạm đóng cửa vì bão số 10

Còn tại Đà Nẵng từ ngày 14/9, các tour du lịch đảo như Cù Lao Chàm, Lý Sơn… cũng đã tạm dừng để đảm bảo an toàn cho du khách. Các công ty du lịch và lữ hành cũng được linh động tạm dừng, thay đổi địa điểm du lịch hoặc chuyển tới các điểm thăm quan trong nhà, giúp cho các du khách có những lựa chọn thay thế phù hợp trong tình hình thời tiết bất lợi.

Một số lưu ý với du khách đang du lịch miền Trung trong bão số 10

– Với các du khách đang có mặt ở miền Trung, cần theo dõi tình hình mưa bão và tuyệt đối tránh ra các vùng biển, bãi biển vào thời điểm này.

– Trong trường hợp xấu, tuân theo những chỉ dẫn của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo của địa phương đang đến du lịch ở miền Trung.

– Chỉ tham quan các tuyến điểm du lịch trong nhà trong thời gian mưa bão.