Người Việt đi du lịch như thế nào trong năm 2021?

Du lịch gắn kết, du lịch thư giãn, du lịch ẩm thực sẽ là những loại hình nhiều du khách Việt lựa chọn trong năm 2021.
Theo khảo sát từ Booking.com , 5 loại hình du lịch mới “lên ngôi” trong năm 2021, trong đó trải nghiệm du lịch mới qua ẩm thực sẽ được nhiều người lựa chọn.

Do dịch bệnh mọi người vẫn tránh đi du lịch nước ngoài dù các hạn chế đi lại chưa được dỡ bỏ. Đó là lý do tại sao du lịch trong nước chính là một cách khám phá thế giới mới, và việc khám phá ẩm thực được xem là ưu tiên hàng đầu.

53% du khách Việt Nam khi được khảo sát cho biết muốn nếm thử và thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch. Có 45% người tham gia khảo sát cho biết muốn ăn ngoài thường xuyên hơn với số tiền tiết kiệm được từ việc không đi du lịch nước ngoài.

Trong năm 2020, hầu hết du khách đã có một khoảng thời gian dài phải xa gia đình và bạn bè. Và đối với nhiều người, dường như khoảng cách đã khiến mọi người trân trọng nhau hơn. Có 71% du khách Việt khi được hỏi cho biết sẽ xem những dịp du lịch sau này là cơ hội để kết nối lại với những người thân yêu.

49% du khách tiết lộ rằng, trò chuyện cùng gia đình và bạn bè về du lịch là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc đi du lịch trở lại.

Khi các kế hoạch đi du lịch của hầu hết mọi người phải hoãn lại đột ngột vì dịch bệnh, thì nhu cầu của người dân là được đi đâu đó gần nhà. 57% du khách Việt Nam được hỏi đã quả quyết sẽ không xem nhẹ cơ hội được đi đây đi đó trong tương lai.

Trong khi đó, vẫn có một số người cho biết họ vẫn muốn đi du lịch trở lại. Có 10% người được hỏi cho biết họ có kế hoạch thực hiện một chuyến đi xa xỉ (như ở biệt thự, khách sạn 5 sao). 43% người khảo sát muốn có một chuyến “đi trốn” thư giãn.

Bên cạnh đó, có 38% du khách Việt Nam cũng tiết lộ họ ưu tiên một kỳ nghỉ cuối tuần cho chuyến đi đầu tiên sau khi các hạn chế được dỡ bỏ. Du lịch một mình cũng sẽ là xu hướng thời gian tới.

Theo Phụ Nữ Mới – https://phunumoi.net.vn/nguoi-viet-di-du-lich-nhu-the-nao-trong-nam-2021-d220066.html