Ngỡ ngàng khi nhắn tin “Ừ”, “OK” mà chàng trai đã đánh mất tình yêu của mình

Trong khi đang họp, chàng trai nhận được tin nhắn từ bạn gái, do bận quá nên không đọc tin nhắn, chỉ nhắn tin trả lời lại một chữ “Ừ”. Đến khi ra khỏi phòng họp, mở tin nhắn đọc lại thì giật mình khi nhắn tin “Ừ” cả câu nói bạn gái muốn chia tay.

Khi chúng ta yêu nhau, những lý do tại sao lại yêu nhau thì chắc hẳn là không cần thiết, nhưng đến cuối cùng khi chia tay, chúng ta lại cứ đi tìm kiếm lý do tại sao mà chia tay. Cũng có nhiều cuộc tình chia tay mà cũng không có lý do tại sao, đơn giản là “em chán anh rồi”, hay  “chúng ta không hợp nhau nữa”, hay đơn giản là hết yêu rồi”.

Mới đây, ở trang NEU Confessions đã chia sẻ một câu chuyện của chàng trai chỉ trả lời quá ngắn gọn mà bạn gái đòi chia tay đã thu hút hơn 16k like và nhiều bình luận chia sẻ.
Sự tình khiến chàng trai học NEU khóa 54 bị người yêu cùng trường, khóa 58, chia tay được cậu kể như sau:

“Mình mới chia tay vì cái này đây.

– Anh đang làm gì?

– Bận.

– Bận mà cũng trả lời được tin nhắn à?

– Ừ.

– Tí đón em?

– Ừ

– Xong đi ăn nhé

– Ừ

– Rồi qua quán trà sữa mới trên đường **** uống thử.

– OK

– Mà hôm nay trời lạnh, tí ra đường lạnh lắm, anh nhớ mặc ấm vào đấy.

– Ừm.

Câu chuyện của chàng trai được cư dân mạng chú ý

Mấy giờ anh đón em.

– Ừm.

– Em hỏi mấy giờ

– 11h.

– Chắc không.

– OK…

Xong tự dưng người yêu mình như này.

– Nếu anh cảm thấy không thể nhắn cho em một tin tử tế thì chia tay đi, nhìn anh nhắn xem, bực cả mình, bận mà còn trả lời được tin nhắn, xong ừ, ok, 11h, ok? Bao nhiêu lần rồi không sửa, thôi nghỉ đi, khỏi phải đón, mà chia tay đi, mệt cả người, nhìn cái tin nhắn mà thấy ghét.

– Ừ.

Đoạn ừ này là mình theo phản xạ, mình còn chưa đọc tin nhắn vì mình đang bận thật, đang họp, đến lúc sau không thấy điện thoại rung nữa, mình cất luôn điện thoại đi xong đến khi ra khỏi phòng họp rồi mới đọc lại.

Mình gọi lại thì không nghe máy, lên imess nhắn tin thì không rep, Facebook block, Zalo cũng block nốt. Instagram cũng thế luôn. Hôm qua mình có đứng chờ người yêu ở dưới nhà 4 tiếng nhưng người yêu không xuống, mình đành đi về, đêm qua mình có gửi mail cho người yêu chưa được rep lại.

Giờ mình phải làm như thế nào?”

Quan tâm hờ hững thế này, chia tay cũng là chuyện sớm muộn thôi

Chàng trai đăng lên chỉ muốn xin lời khuyên từ mọi người xem có cứu vãn được cuộc tình yêu này không. Nhưng hình như mọi người đã quên mất lời nhờ vả đó. Nhiều người chỉ vào xem đôi này yêu nhau ra sao, rồi chỉ trích họ, có khá nhiều ý kiến trái chiều nêu ra.

“Bận thì tốt nhất không nhắn nhé. Người yêu mình chỉ cần trong giờ làm việc, mình nhắn tin không trả lời là tự động biết luôn. Mà họp xong thì ra nhắn cho cái tin anh vừa họp xong còn hơn cái đống ừ ừ kia”, Thu Hà bình luận.

“Chia tay là đáng rồi, ừ ừ cái gì, từ điển Việt Nam hiếm gì chữ đâu mà phải kiệm lời nhắn tin. Quá đáng với con gái nhà người ta“, Ngân Bảo nói.

Thanh Vân góp ý: “Thế sao ban đầu không nói rõ là đang họp? Hoặc là đợi xong họp rồi hãy trả lời tin nhắn. Kiểu đã sử dụng điện thoại nhắn mấy chữ đó, thì nên có tâm xíu chứ nhở?”.

Nguyễn Minh Long chia sẻ: “Thay vì tốn thời gian để ừ và đọc hết mớ tin nhắn thì bạn có thể nhắn một cách nhẹ nhàng là anh đang họp em chờ anh tí. 5 giây thôi và ai cũng vui vẻ cả. Bạn hành xử như vậy là quá sai rồi, cố gắng xin lỗi người yêu bạn cho đường hoàng và mong bạn sẽ đối tốt với người yêu của bạn hơn sau này”.