Đến bao giờ mẹ chồng mới chịu chấp nhận tôi làm con dâu

Phận làm dâu lại “đũa mốc mà đòi chòi mâm son “khiến cho cuộc sống hôn nhân của tôi không được gia đình chồng ủng hộ .Đến tận khi bố chồng mất đi tôi vẫn không được mẹ chồng chấp nhận

Em và anh ấy  quen biết nhau khi cả hai đều mới vào làm chung ở công ty về công nghệ . Vì là nhân sự mới nên hai đứa chúng em rất thân và giúp đỡ nhau trong môi trường làm việc mới. Sau những giờ  ăn trưa, uống café tán gẫu sau giờ tan sở mà chúng em đã nảy sinh tình cảm với nhau. Anh ấy  đã ngỏ lời và em vì rất mến anh ấy nên cũng nhận lời luôn.

Những tưởng con đường tình yêu đến hôn nhân của bọn em sẽ tuyệt đẹp và không có sóng gió , nhưng không. Khi biết tin thì gia đình nhà anh ấy đã  kịch liệt phản đối mối quan hệ của hai đứa vì chê em là con gái nhà nghèo dựa vào ngoại hình để đào mỏ…Dù em có cố gắng thế nào thì em vẫn không nhận được sự tiếp đón trong gia đình của anh.

mẹ chồng nàng dâu
Đến bao giờ mẹ chồng mới chấp nhận tôi ?

Chính vì vậy bọn em đã có quyết định ăn cơm trước kẻng để cho bố mẹ anh  đồng ý phải cưới. Vì muốn có em bé nên chúng em đã không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào. Đúng như mong muốn thì chỉ mấy tháng sau em đã có tin vui. Khi nghe tin anh vui lắm và dẫn em về nhà để xin bố mẹ cưới.

Nhưng không khi vừa nghe anh nói em có bầu thì bố mẹ anh đã nổi đóa lên và đuổi chúng em ra khỏi nhà. Trong ánh mắt của mẹ anh  ánh lên sự hằn học, bà mạnh miệng tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận để hai đứa cưới.

Anh ấy đã an ủi em và quyết định hai đứa sẽ tự tổ chức đám cưới nhỏ và đăng ký kết hôn bất chấp sự ngăn cấm của bố mẹ anh. Trong ngày cưới chúng em có mang một mâm cơm về dâng lên tổ tiên để báo cáo việc ra mắt dâu mới trong gia đình. Ông bà không cho hai đứa em vào nhà và hất mâm cỗ đổ văng tung tóe rồi mắng chửi chúng em.

Nhưng chúng em vẫn quyết định làm đám cưới .Trong đám cưới chỉ có bạn bè hai đứa và bố mẹ của em mà không có sự góp mặt của gia đình anh. Anh luôn miệng xin lỗi em vì không cho em được một niềm vui trọn vẹn. Nhưng trong lòng em lại thấy có lỗi với anh nhiều hơn, vì em mà anh từ bỏ cả bố mẹ.

Cuộc sống sau đó ,hai vợ chồng dọn ra ngoài ở thuê, kinh tế chưa ổn định nhưng chúng em luôn cố gắng động viên nhau cố gắng. Nhìn đứa con vui vẻ lớn lên trong sự chăm sóc và tình yêu thương của hai vợ chồng mà em thấy yên lòng.

Nhưng nhiều khi nghe những câu hỏi ngây ngô của con khiến cho em thấy tủi thân và thương con. Con hỏi sao con không có ông bà nội, sao gia đình em không về thăm ông bà, em chỉ còn biết nói dối con là ông bà ở xa, lúc nào có nhiều tiền mới về thăm được. Em hay bắt gặp anh ngồi thẫn thờ suy nghĩ, em đoán là anh nhớ tới bố mẹ. Thỉnh thoảng anh hay đèo em đi qua ngôi nhà của bố mẹ và đứng ở xa nhìn vào trong, em biết anh lo cho bố mẹ nhiều lắm.

Hôm đó , anh nhận được một cuộc điện thoại từ mẹ anh bảo đưa cháu về nhà để thăm bố vì ông sắp mất. Em nghe trọn vẹn cả cuộc điện thoại tuyệt nhiên mẹ không có nhắc đến việc đưa em về.

Chính đêm đó anh đã dốc hết lòng tâm sự với em về những điều canh cánh trong lòng, mối quan hệ bao nhiêu năm trời của em và bố mẹ, rồi việc áy náy không báo .

đáp được bố mẹ tuổi già… Anh ấy  mong em hãy bỏ qua tất cả để có thể cùng anh về làm tròn bổn phận những ngày cuối đời của bố rồi sau này sống và chăm sóc mẹ.

Em không biết phải làm như thế nào Với những gì bố mẹ anh đã đối xử với em trong quá khứ thì em không sẵn lòng bỏ qua. Nhưng dù sao nữa thì bà ấy cũng là mẹ chồng của em ,là người sinh ra người đàn ông em yêu. Hơn nữa đến tận bây giờ, bố mẹ anh cũng chỉ nhận cháu chứ chưa thừa nhận con dâu, thì em làm sao thoải mái để bước chân vào nhà anh? Nhưng giờ bố chồng đã sắp mất em cũng nên cùng chồng báo đáp bố anh rồi sau là mẹ chồng vì dù sao vì tình yêu bọn em đã ích kỉ không nghĩ đến bố mẹ. Đặc biệt em cũng muốn con được nhận ông bà. Có lẽ em sẽ bỏ qua tất cả để gia đình được đoàn tụ .