Nếu gặp nhau trong tuổi thanh xuân, biết đâu ta sẽ yêu nhau hơn

Cuộc tình muộn là khi người ta gặp nhau vào lúc người này đã hết dũng khí để yêu, còn người kia chẳng còn ngây thơ để tin vào vĩnh cửu. Tình muộn là cuộc tình an ổn, êm đềm, không mạo hiểm, không muốn phải trả giá.

Tuổi thanh xuân là cái tuổi đẹp nhất của người con gái, tôi đã bị rung động bởi mọt cái lắm tay, một nụ cười mà xao xuyến. Tình yêu này tuy vụng dại nhưng vô cùng ngọt ngào và đầy thú vị.

Cô gái mới lớn phập phồng nghĩ mãi về buổi hẹn hò đầu tiên. Chàng trai đôi mươi ngại ngùng nắm tay cô bạn cùng lớp. Tình yêu thiếu thời tựa như quả mọng mùa hè ngọt lành, thơm mát, căng tràn nhựa sống.

Tôi nhớ về những lần đầu tiên tuyệt diệu nữa. Nhớ về chúng, nhớ về cảm xúc bỡ ngỡ, bồi hồi khi hôn lên môi ai đó. Nụ hôn vụng dại, ẩm ướt, mềm mịn đong đầy cả một bầu trời cảm xúc. Chuyện gì lần đầu cũng thật dễ thương và đáng nhớ biết bao.

Thanh xuân như chuyến tàu một chiều ra đi mãi mãi không bao giờ trở lại. Chuyến tàu ấy mang theo nhiệt huyết, trái tim non trẻ và sự hân hoan, hồ hởi của mỗi người. Thời gian dạy tôi dày dặn, trưởng thành bằng cách lấy đi niềm tin của ta từng chút một. Những bài học đớn đau dạy ta biết cách phòng bị, bảo vệ bản thân khỏi thương tổn.

Tôi muốn nói tôi còn yêu người tha thiết, cớ sao lại chia ly mà lời không thành câu. Người đã đi rồi, chỉ còn trái tim đớn đau ở lại. Chỉ có ai đã từng thất tình mới hiểu cảm giác đáng sợ sống không bằng chết đó. Bởi vậy những kẻ đã từng nếm trải mùi vị chia ly sẽ càng lúc càng dè dặt.

Thậm chí tôi như con chim sợ cành cong, tôi chọn cách không yêu ai cho đời an lành. Tình vì thế mà trở thành món quà xa xỉ, thành giọt nước mắt phượng hoàng hiếm hoi.

Cuộc tình muộn là thế, tôi và người ta gặp nhau vào lúc người này cũng là lúc cả hai đã hết dũng khí để yêu. Nhất là người kia, chẳng còn ngây thơ để tin vào vĩnh cửu.

Tình muộn có là cuộc tình an ổn, êm đềm, không mạo hiểm, không muốn phải trả giá. Tuy nhiên, tình yêu dù thuở 20, hay 30 vẫn sẽ là một bài toán không ai biết trước tương lai. Dù tôi và người ấy có kinh nghiệm bao nhiêu. Dù tôi và người ấy có phòng tránh cỡ nào, đã yêu coi như là tham gia vào ván bài số mệnh, chỉ có thể đánh cược trái tim để đổi lấy hạnh phúc.