Muốn tình yêu dài lâu thì nhất định phải làm theo những cách này

Nếu không nắm được những chuyện quá khứ, kế hoạch trong tương lai hoặc đơn giản là sở thích của nhau, mối quan hệ khó có thể tiến xa và bền vững…

Duy trì mối quan hệ tình yêu lâu dài và bền chặt là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Nếu không thực sự hiểu nhau, các cặp đôi khó có thể duy trì tình yêu vượt qua những sóng gió, thử thách. Nếu quen nhau đã lâu mà nhận thấy cả hai vẫn chưa thực sự hiểu về đối phương, những điều dưới đây sẽ giúp ích bạn đáng kể:

Cùng nhau lên kế hoạch tương lai

Nếu muốn duy trì mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, cả hai cần chia sẻ với nhau những dự định tương lai. Khi hiểu được mục tiêu hướng đến, cả hai sẽ dễ dàng phấn đấu và cố gắng nhiều hơn. Chắc chắn không anh chàng nào có thể từ chối một cô nàng luôn biết quan tâm, động viên và trở thành chỗ dựa vững chắc cho mục tiêu tương lai của chàng.

Tìm hiểu sở thích của nhau

Để mối quan hệ bền vững, bạn cần nắm được những sở thích, thói quen của chàng. Ngoài việc hiểu nhau hơn, đây cũng là cách giúp bạn trở thành người quan trọng của đối phương. Chắc chắn một cô nàng biết rõ sở thích ăn uống và thường xuyên tự tay chuẩn bị đồ ăn cho chàng sẽ dễ “trói chặt” tim chàng hơn những cô nàng vô tâm không để ý tới khẩu vị người yêu.

Ảnh minh họa

Tìm kiếm “đồng minh” từ người thân của chàng

Càng biết được nhiều bạn bè của một người, bạn càng hiểu rõ người đó hơn. Trong tình cảm cũng vậy, quen nhiều người thân, bạn bè của người ấy, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu người đó. Ngoài ra, khi mối quan hệ của bạn trục trặc, đây cũng là những nhân tố giúp hàn gắn và xóa bỏ giận hờn nhanh chóng. Do đó, đừng ngần ngại mở rộng mối quan hệ của mình, đặc biệt với người thân của chàng.

Học cách lắng nghe

Không chỉ biến bạn trở thành con người sâu sắc, lắng nghe còn giúp hạn chế những bất đồng quan điểm và hiểu người yêu nhiều hơn. Nếu làm được điều này, bạn sẽ trở thành người đầu tiên họ nghĩ đến và muốn chia sẻ kể cả khi gặp chuyện vui lẫn chuyện buồn.

Thống nhất quan điểm về hôn nhân

Hôn nhân là chủ đề khá nhạy cảm bởi đa số nam giới sợ bị ràng buộc và gánh vác trách nhiệm nặng nề. Tuy vậy, nếu muốn mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, đây là vấn đề cả hai phải thảo luận rõ ràng.

Quan điểm về hôn nhân của mỗi người mỗi khác và do đó, nếu không thống nhất từ trước, chắc chắn cả hai khó có thể bên nhau dài lâu. Những vấn đề như sống chung cùng gia đình, nuôi vật nuôi hay có mấy con đều cần thảo luận thẳng thắng. Đừng quá vội vàng tiến tới hôn nhân khi mọi chuyện chưa thật rõ ràng.

Ảnh minh họa

Chia sẻ những vấn đề quá khứ

Tuy quá khứ đã qua nhưng để xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách giữa hai người, những chuyện trước đây vẫn cần được trao đổi và chia sẻ thẳng thắn cùng nhau. Chắc hẳn bạn không hứng thú gì khi nghe người ấy kể về người tình cũ nhưng sẽ còn thất vọng hơn nếu một ngày phát hiện người yêu lén lút liên lạc với người cũ. Dũng cảm nhìn nhận thẳng vào sự thật, thông cảm và chấp nhận quá khứ của người khác chính là cách giúp người ấy thoải mái tâm sự với bạn mọi chuyện mà không phải giấu giếm điều gì.