Kinh ngạc gặp chồng trong ca cấp cứu tôi ngay lập tức ly hôn

Tâm sự:  Làm bác sĩ nhưng tôi không ngờ có ngày lại gặp chồng trong ca cấp cứu oan trái thế này. Tôi bàng hoàng nhận ra người đàn ông hàng ngày đầu ấp tay gối lại là kẻ dối trá hai mặt.

Tôi là vốn là bác sĩ khoa sản của bệnh viện quốc tế có tiếng nên hàng tháng cũng có một khoản lương kha khá đến khi lấy chồng thì anh vừa làm ra tiền lại hiền lành luôn yêu chiều tôi nên cuộc sống của tôi vô cùng viên mãn.

Sau thương tôi như thế.này tôi mới nghe phong phanh từ vài người họ hàng kể lại thì tôi có nhiều điểm giống với người yêu cũ nên anh mới yêu chiều như thế nhưng chồng tôi thề thốt là không có chuyện đó với anh cho biết là cô gái đó cũng đã có chồng con nên tôi cũng thôi không đả động gì đến chuyện đó nữa.

Kinh ngạc gặp chồng trong ca cấp cứu tôi ngay lập tức ly hôn
Kinh ngạc gặp chồng trong ca cấp cứu tôi ngay lập tức ly hôn

Cách đây một năm trong bữa cơm gia đình, một người họ hàng có tiết lộ cô gái ấy cùng chồng sống không hạnh phúc nên cô ấy đã ly hôn chuyển về sống với mẹ. Lúc đó nghĩ lại tin đồn năm xưa tôi khá lo lắng nhưng cũng không dám truy hỏi chồng và chỉ âm thầm quan sát phản ứng của anh.

Nhưng tất cả mọi thứ của anh đều diễn ra bình thường, tan làm là về, đi nhậu cũng báo trước và không về sau 10 giờ đêm. Dần dà anh cũng khiến tôi an lòng không còn mảy may nghi ngờ gì nữa.

Nhưng rồi đêm qua, đang trong ca trực, tôi nhận được một ca cấp cứu bị tổn thương vùng kín khá nặng khi chạy ra tiếp nhận bệnh nhân tôi chết sững khi thấy chồng mình đứng đó. Còn bệnh nhân đang cấp cứu kia lại là người yêu cũ của anh. Lúc nhìn thấy tôi anh bối rối quay mặt đi.

Tôi bảo y tá đẩy bệnh nhân vào phòng phẫu thuật rồi tiến hành cấp cứu.Trong suốt quá trình người yêu cũ của anh cũng không dám nhìn tôi mà nhắm chặt mắt lại. Khi sức khỏe cô ấy tạm ổn định, tôi mới quay về lại phòng trực của mình. Một vài cô y tá nói cô ấy khai là chồng thích sử dụng đồ chơi tình dục, hôm nay mạnh bạo quá nên mới bị như vậy.

Tôi cười chua chát. “Chồng”, hóa ra những khi tôi đi trực, anh lại đến nhà người yêu cũ làm chồng người ta nữa đấy? Tôi bị họ dắt mũi đi suốt cả năm nay mà vẫn nghĩ chồng mình chung thủy.

Hiện giờ, tôi đang làm đơn ly hôn dù chồng tôi van xin, thề thốt. Với tôi, không có tha thứ, chỉ có giữ hay bỏ. Tôi chọn bỏ vì lòng tự tôn, niềm tin đã bị chính anh ta giẫm nát. Tôi bây giờ chỉ thương con gái mình mới chưa đầy 3 tuổi sau này sẽ ra sao khi bố mẹ mỗi người một ngả. Rồi sau khi lớn lên biết lý do bố mẹ chia tay liệu con bé sẽ nghĩ thế nào. Tôi hoang mang và chông chênh quá.

Theo Tạp chí kinh tế môi trường!