HN: 3 học sinh cấp 2 trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Góc cuộc sống cho hay trưa 14/10, khi kể lại chuyện, 3 học sinh Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh (cùng sinh năm 2006, đang học lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) vẫn còn xúc động vì việc làm của các em được trường và lớp tuyên dương.

Em Nguyễn Bảo Ngọc cho biết chiều 13/10, cả nhóm đến trường để tập văn nghệ, chuẩn bị cho kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới 3h30, sau khi tập xong, 3 bạn đi trên hai xe chở nhau về nhà. Khi đi đến đầu ngõ 78 phố Bồ Đề, cả ba bất ngờ dừng xe vì phía trước có cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

“Lúc đó, nhiều người qua lại trên đường nhưng không ai nhìn thấy số tiền này vì chúng bị rơi ở vị trí khá khuất, nằm ở một hõm đất trống. Sau một lát lúng túng chưa biết cách xử trí ra sao, chúng em mạnh dạn cầm lên. Cả nhóm phóng nhanh về phía Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho các chú công an”, Ngọc nhớ lại.


Tin nhanh tại trụ sở Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban Lê Đình Duy đã lập biên bản tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng. Sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (sinh năm 1985, trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Anh Tùng kể để tiền trên ôtô. Khi bước ra khỏi xe, anh vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết. Khi phát hiện sự việc, anh quay lại tìm kiếm và không nghĩ sẽ tìm được. Những người bán hàng ở khu vực này kể có 3 học sinh nhặt được tiền, đã đem đến cơ quan công an.

Cô Lê Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, trường THCS Bồ Đề, tự hào về việc làm của các học sinh.

“Tôi gắn bó với Hà Linh, Ngọc Ánh và Bảo Ngọc từ năm học lớp 6, các con đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các em càng đáng quý khi cả ba đều có hoàn cảnh khó khăn. Khi nhặt được số tiền lớn, các em đã trung thực, trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại tiền cho người đánh mất”, cô Thảo bày tỏ.

Được biết, ngay trong sáng nay, việc làm của các em đã được nêu gương trước toàn trường, cũng như trước lớp. Bà Trịnh Hoàng Hoa, hiệu trưởng nhà trường, cho biết sẽ có hình thức khen thưởng để động viên các em với hy vọng đây sẽ là bài học quý để giáo dục học sinh toàn trường.

Nguồn: https://doisongxahoi.net/