Đừng dành cả tuổi trẻ cho một người không còn yêu mình nữa, được không em?

Em vẫn biết rằng không phải mọi mối tình đều dẫn đến hôn nhân. Không ít người bước lên xe hoa rồi để lại phía sau mình một vài mối tình, sơ sơ có, sâu sắc có. 

Em nên biết rằng không phải mối tình nào cũng dẫn đến hôn nhân. Không ít người bước lên xe hoa, để lại phía sau mình một vài mối tình, sơ sơ có, sâu sắc có. Hãy dũng cảm, nhìn thẳng vào sự thật rằng em và người ta có duyên nhưng không có nợ:, nên không cùng nhau đi hết chặng đường đời. Cảm giác đau đớn như mất mát gì đó chỉ là cảm giác nhất thời do tâm lý “con cá mất là con cá to” mang lại cho em. Em hãy yêu bản thân mình hơn đi, đừng ủ rũ một chỗ dành thời gian nghĩ về quá khứ nhiều, nên nuối tiếc. em hãy trả lại những kỷ niệm, những ước mơ cho quá khứ và sống với hiện tại.

Viết cho em, cô em gái nhỏ của anh

Em đừng phí hoà ituổi trẻ, vứt bỏ tương lai của mình vì một người không còn yêu mình một cách dại dột như vậy nữa, em thấy đáng không? Em nghĩ bố mẹ và những người quan tâm kỳ vọng vào em sẽ như nào?

Đời người được mấy lần tuổi trẻ đây hả em? Anh cứ thấy nhói lòng mỗi sáng thức dậy thấy những dòng trạng thái em than vãn mệt mỏi chán nản. Anh biết, với ai cũng vậy rất khó để quên đi mối tình đầu, quên đi vô vàn kỉ niệm, quên đi một người đã từng năm tay, đã từng hẹn ước trong một khoảng thời gian dài.

Nhưng em có biết rằng em đang lãng phí tuổi trẻ của mình không, em đang phí hoài thời gian, hủy hoại cuộc sống của mình từng ngày không? Hàng đêm em thức trằn trọc, em khóc, em kêu gào trong lòng, em oán hận. Em chán ăn, em bỏ bê mọi thứ…. anh thấy thật đau lòng. Đừng hủy hoại bản thân mình vì một thằng đàn ông nữa, em nhìn lại mình xem, bố mẹ vất vả hy sinh kỳ vọng vào em như nào, em có nghĩ đến bố mẹ, những người quan tâm em chút nào không? Em mệt mỏi như thế đã đủ chưa?

tinh-yeu
Ảnh minh họa

Thời gian trôi nhanh lắm, rồi đến một lúc nào đó em giật mình nhìn lại thấy mình đã lãng phí tuổi trẻ của mình, em sẽ nuối tiếc về những gì đã qua mà vốn dĩ nếu em biết trân trọng thì mọi thứ sẽ tốt hơn em biết không? Chuyện đời gặp nhau rồi lại bỗng dưng xa lạ, hợp rồi tan cũng là thường tình. Em cố gắng giữ gìn sức khỏe, hãy sống tốt, lương thiện, nồng nhiệt, chân thành và tử tế. Đừng tự huyễn hoặc mình hay vỗ về bản thân bằng những điều không thực nữa. Mỗi một người trong đời, hẳn có lẽ là sẽ gặp được một người mà ta không có cách nào bên nhau lâu dài được. Rất nhiều thời gian, chúng ta nghĩ rằng đó chính là một đoạn tình cảm vô cùng mãnh liệt mà ta không thể nào chống đỡ được, đến cuối cùng khi phải bi thương tách ra, chúng ta cho rằng đó chính là việc tiếc nuối nhất trong cuộc đời này.

Ngày qua ngày, thoáng một cái qua rất nhiều năm về sau, khi quay đầu nhìn lại những năm tháng hoang đường đó của tuổi trẻ, chúng ta lại cảm thấy thật biết ơn sự lựa chọn bất đắc dĩ đầy tiếc nuối đó. Em không thể ngồi chờ đợi cái gì không phải của mình. Chắc em cũng biết cánh cửa này khép lại, sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Em đừng cứ chăm chăm nhìn vào cách cửa đã đóng lại, mà bỏ lỡ cơ hội có những mối quan hệ mới. Hãy tự thương mình, tin anh, rồi sẽ có ngày em sẽ gặp được một người cho em thấy rằng em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

tinh-yeu-1
Ảnh minh họa

Em nên biết rằng có những việc xảy ra em cứ nghĩ là chẳng bao giờ vượt qua được, nghĩ đó là tồi tệ nhất nhưng sau này đến một lúc nào đó em nhìn lại sẽ thấy cũng bình thường có khi còn thấy buồn cười vì tại sao hồi đó mình lại như vậy. Có những người em cứ nghĩ là quan trọng với mình, không thể không có họ, sau khi họ đi rồi, em vẫn như cũ, chẳng có gì thay đổi, cứ như là họ chưa từng xuất hiện trong cuộc đời mình vậy. Vậy nên hãy tin anh. Hãy cảm ơn những người đã, đang và sẽ đi ngang qua cuộc đời em.

Khi em nhận ra mất người không yêu mình không-quan-trọng, mất người thật sự yêu thương mình mới đáng đau lòng. Tin anh, rồi sẽ có một người trân trọng em bước cùng em và lễ đường. Đừng mãi u mê và dại dột nữa,hạnh phúc của em là do em quyết định mà thôi. Cái gì tự em biết rõ, không đáng bỏ đi. Anh tin rồi em sẽ lại rạng rỡ và yêu đời nhanh thôi, cố lên.