Định ly hôn vì không thể sinh con cho chồng

Đâu phải ai lấy chồng là cũng được sung sướng đâu. Đối với những cô gái khi lấy chồng mà không sinh được con cho chồng thì biết phải làm sao. Đó là tâm sự của một cô gái không sinh được con cho chồng. Lúc mới yêu, tình yêu của chúng tôi vô cùng đẹp, nhưng cuộc sống hôn nhân đè nặng nên tôi.

Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 3 năm vẫn chưa có con. Anh là con trưởng, gia đình rất coi trọng chuyện dòng dõi, con trai và người nối dõi. T lúc sinh ra anh được mọi người trong gia đình  yêu thương hết mực, quan tâm chăm sóc hết mực, gần như đối với gia đình anh thì anh là một vật báu vô giá. 

Cũng do đó, chuyện không  con khiến tôi vô cùng áp lực.  Anh muốn con, nhìn bạn bè đứa nào cũng có con cái rồi, tôi thấy nét buồn trên khuôn mặt chồng hiện rõ. Đôi lúc anh cáu gắt với tôi về chuyện chữa trị để có con. Gia đình anh cũng nóng lòng, thường xuyên hỏi tôi về chuyện con loại. Thực ra, đâu phải tôi không muốn có con,  tôi đã cố gắng để có con.
Tôi cảm thấy có lỗi mang gia đình chồng ghê gớm. Anh là người chồng và người con có trách nhiệm, chuyện kinh tế trong nhà anh luôn là người cột trụ. Nhưng thói quen hay đi nhậu nhẹt, ăn uống của anh luôn là đề tài gây xích mích trong gia đình tôi từ khi mới kết hôn. Một tuần anh nhậu 3 tới 4 ngày, cuối tháng, khi trong túi của tôi chỉ còn khoảng 200 ngàn đồng và 5 ngày nữa mới lĩnh lương nhưng anh vẫn gọi điện thông báo là sẽ có bạn đến nhậu. Chuyện này xảy ra cũng khá nhiều lần rồi, những lúc đó mặc dầu trong lòng rất buồn nhưng tôi vẫn phải  thể hiện sự vui vẻ để tiếp đón bạn bè. Tôi chưa bao giờ làm cho anh mất mặt trước bạn bè.

Cả buổi chiều tôi lo đun nấu, chợ búa, thu dọn đống chiến trường của anh, người mệt lử. Lúc bạn đã về, anh kể lể rồi trong lòng đầy  vẻ bực bội về những chuyện không đâu. Lúc đó,  trong đầu tôi cũng rất mệt mỏi vì chuyện cô của anh gọi hỏi về chuyện con cái.  Không kìm giữ được cơn giận, tôi đập vỡ bát khi đang rửa. Anh tức giận tính đập đổ vỡ cả chậu bát nhưng tôi kịp ngăn lại. Sau anh đi ra ngoài, tôi nhận ra chân mình có máu chảy, mảnh bát đổ vỡ khía vào phần thịt gần ngón chân út và tôi phải khâu 5 mũi.  Đây có lẽ  là lần trước tiên tôi thấy hậu quả của các cơn tức giận, thiếu kìm nén. Những ngày sau đó, chân tôi sưng lên và không di chuyển được. Buổi sáng anh dậy trễ, lật đật đi làm. Hôm nào nhớ thì anh gọi điện nhờ bạn tôi  mua đồ ăn sáng giùm cho tôi.

Buổi trưa tôi kiếm cái gì  ăn tạm, buổi chiều anh về qua chợ mua  đồ ăn rồi kêu tôi nấu cơm. Mỗi lần vận động là ngón chân của tôi đau nhói. Trong khi chồng lên mạng xem tin tức, tôi lò cò chuẩn bị bữa tối. Ăn xong,  anh tiếp diễn lướt web hoặc xem phim còn tôi co một chân để rửa chén và dọn dẹp.

Rồi tôi tự an ủi rằng không thể hy vọng chồng quan tâm như cha mẹ đẻ mình được, mình phải mạnh mẽ và tự lo cho bản thân trước. Anh lớn lên trong gia đình mang truyền thống, cho rằng chuyện don dẹp, bếp núc là việc của đàn bà. Mấy ngày về quê ăn tết, trời lạnh buốt, trong lúc tôi và mẹ chồng tất tả nấu nướng, dọn dẹp không  có thời gian nghỉ thì anh ngồi nhậu hoặc qua nhà bạn bè chơi. Tôi tự an ủi mình cũng may mẹ chồng dễ tính và chịu san sẻ mọi việc cùng chứ không chắc không thể làm hết nổi.  Dù rằng lối sống của anh không như tôi chờ mong nhưng anh vẫn là người chồng đúng nghĩa. Thế nhưng tôi không thể sống suốt đời với cảm giác tội lỗi  với anh và gia đình anh vì chẳng thể sinh con. Tôi nghĩ tới tình huống xấu nhất là ly hôn ví như thêm một thời gian nữa không có con, để anh thể cưới vợ khác. Sau này tôi có thể nhận con nuôi và sống như thế đến hết đời. Không biết suy nghĩ của phụ nữ 30 tuổi như thế có đúng không?