Hè đến Khánh Hòa trải nghiệm du lịch đẹp như mơ

Khánh Hòa bao lâu nay nổi tiếng với nhiều điểm đến đẹp như trong tranh, bãi biển trong xanh bậc nhất thế giớ i hấp dẫn tất cả thực khách, từ những người con xa quê đến khách du lịch.

Vịnh Cam Ranh

Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh vốn nổi tiếng từ lâu. Núi và biển nơi đây kết hợp với nhau tạo thành bức tranh thiên nhiên phải gọi là tuyệt tác. Dường như quanh năm suốt tháng ở Cam Ranh chỉ thấy có hai màu tương phản: Màu trắng của cát và màu xanh của biển trời, núi non, cây cỏ. Nếu có dịp đến thăm Cam Ranh, du khách có thể đi thuyền máy khoảng 40 phút từ cảng Ðá Bạc (Ba Ngòi) đến Bình Ba.

Đảo Bình Ba

Hè đến Khánh Hòa trải nghiệm du lịch đẹp như mơ
Hè đến Khánh Hòa trải nghiệm du lịch đẹp như mơ

Bình Ba là một đảo nằm trong khu vực vịnh Cam Ranh, cách đất liền khoảng 20km. Ngay khi vừa đặt chân lên đảo, du khách sẽ thực sự ngỡ ngàng bởi đảo tuy nhỏ nhưng lại vô cùng đa dạng các hiện vật, bên cạnh cảnh quang thoáng đẹp và bãi biển trong xanh. Trên đảo, không khó để tìm thấy những lô cốt, bệ súng thần công, đường hầm xuyên núi từ thời Pháp thuộc đến các di tích văn hóa tâm linh như chùa Quan Âm, tịnh xá Ngọc Gia Hương. Đặc biệt, làng Bình Ba yên bình dưới chân 3 ngọn núi Ma Du, Hòn Cò, Mũi Nam chụm lại gắn liền với những giai thoại lịch sử.

Thác Yangbay

Thác Yangbay nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển, thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh (cách Nha Trang khoảng 45km), là một trong những điểm tham quan rất độc đáo mà dân du lịch thứ thiệt ưa thích khi đến Nha Trang. Dân phượt thường truyền tai nhau rằng, đến Nha Trang tắm biển chưa đủ mà phải tắm cả thác nữa mới cảm nhận được trọn vẹn mọi thứ. Yangbay là thác chính, Yangkhang là thác phụ, có dòng nước rất đặc biệt mà không nơi nào có được.

Biệt thự Cầu Đá

Biệt thự Cầu Đá nằm trên mỏm núi nhô ra biển với diện tích khoảng 12ha, cao 50m so với mực nước biển, gồm 5 ngôi biệt thự được xây dựng theo phong cách kiến trúc xưa của Pháp. Mỗi ngôi được đặt một cái tên gắn với cây trồng xung quanh như: Xương Rồng, Hoa Sứ, Hoa Giấy, Phượng Vỹ và Cây Bàng. Hiện nay, 5 ngôi biệt thự vẫn đang được bảo quản gần như nguyên vẹn và cải tạo thành gần 50 phòng nghỉ phục vụ khách tham quan, ngắm cảnh và lưu trú.

Chợ Đầm

Trải nghiệm du lịch Khánh Hòa với chợ Đầm
Trải nghiệm du lịch Khánh Hòa với chợ Đầm

Sở dĩ Chợ Đầm có tên lạ như vậy là do mảnh đất được chọn để xây khu chợ trước kia là một cái đầm lớn. Ngày nay, khu chợ này được xem như một trung tâm thương mại của người dân trong khu vực. Ở đây bầy bán rất nhiều các loại mặt hàng như giày dép, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm… Đối với du khách tới du lịch tại Nha Trang thì khu chợ này cũng là một trong những địa điểm nên ghé qua để mua quà cho người thân.

Vinpearl Nha Trang

Với những ai đến Nha Trang lần đầu tiên thì có lẽ Vinpearl Land là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình. Vinpearl Land rộng gần 20ha, được xem như công trình giải trí hàng đầu của Việt Nam. Nếu mua vé trọn gói, du khách sẽ được tham gia các trò chơi cũng như các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở đây thỏa thích. Tổng thể Vinpearl được chia ra làm 3 khu: Khu vui chơi trong nhà, khu ngoài trời và công viên nước.