Đâu là những địa điểm vui chơi Quốc Khánh nên đến tại Hải Dương

Trong những ngày nghỉ lễ mùng 2/9 sắp tới, gia đình bạn đã lựa chọn được địa điểm du lịch nào chưa? Nếu vẫn còn đang băn khoăn hãy tìm hiểu ngay những địa điểm du lịch nổi tiếng sau đây ở Hải Dương, tin chắc bạn sẽ tìm được một địa điểm phù hợp cho mình. 

1. Khu di tích danh thắng Côn Sơn – Kiếp Bạc

Khu di tích danh thắng Côn Sơn được gắn liền với cuộc đời của nhiều vị danh nhân trong lịch sử, đây cũng là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm vào thời nhà Trần,  có vị trí thuộc xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh.

du lịch hải dương, những điểm du lịch nổi tiếng ở hải dương, chơi đâu 2/9
Khu du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc

Khu di tích nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng – Kỳ Lân bao gồm núi non, chùa, tháp, với rừng thông, khe suối điều đáng chú ý quần thể di tích nổi tiếng này gắn liền với cuộc đời của nhiều vị danh nhân trong lịch sử.

Hiện nay, tại Côn Sơn còn lưu giữ được nhiều dấu tích văn hoá của thời Trần và các giai đoạn lịch sử kế tiếp. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hải Dương mà các du khách sẽ không thể bỏ qua.

2. Bàn Cờ Tiên

Từ chùa Côn Sơn leo thêm khoảng 600 bậc đá để đến đỉnh núi Côn Sơn cao hơn 200m, du khách sẽ tới một khu đất bằng phẳng nơi có một phiến đá khá rộng, tục gọi là Bàn Cờ Tiên. Hiện nay tại vị trí Bàn Cơ Tiên có cho dựng nhà bia theo kiểu Vọng Lâu Đình và có hai tầng cô các tám mái.

Từ vị trí của Bàn Cơ Tiên, du khách có thể nhìn bao quát được cả một vùng rộng lớn.

3. Đảo Cò Chi Lăng Nam

Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm  giữa lòng hồ An Dương, thuộc địa bạn xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện. Đây không những là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hải Dương mà còn trở thành điểm du lịch sinh thái “độc nhất vô nhị” của miền Bắc

du lịch hải dương, những điểm du lịch nổi tiếng ở hải dương, chơi đâu 2/9
 Đảo Cò Chi Lăng Nam

Khi tới đây, ấn tượng đầu tiên choáng ngợp trước mắt du khách sẽ là cảnh tượng thiên nhiên hy hữu. Nguyên cả một vùng đảo lớn với những chú cò trắng muốt, mang đến cho người xem sự thích thú lạ kỳ. Hàng vạn chú cò và vạc đậu san sát trên các ngọn tre, cành cây, nhìn từ xa sẽ giống như những cành hoa điểm đầy bông trắng.

4. Chùa Kính Chủ

Thuộc địa xã An Sinh, làng Dương Nham, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Đặc điểm: Chùa được tạo từ cảnh quan tự nhiên của động Kính Chủ. Chùa thờ Phật, thiền sư Minh Không và vua Lý Thần Tông, Huyền Quang. Tất cả các tượng trong chùa đều được tạc bằng đá.

Phái cửa chùa về phía bên trái có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài tới chùa vãn cảnh. Gần chùa có nũi Yên Phụ, thờ đức An Sinh Vương Trần Liễu chính là thân phụ của Hưng Đạo Vương.

5. Câu lạc bộ golf Ngôi sao Chí Linh

Nằm ngay tại vị trí trung tâm tam giác phát triển kinh tế du lịch phía Bắc, sân golf Chí Linh không chỉ được đánh giá là một sân golf hàng đầu tại Việt Nam mà còn của cả vùng Đông Nam Á. Với diện tích là 325 ha sân golf Ngôi Sao Chí Linh trải rộng trong lòng một thung lũng tuyệt đẹp, có hồ nước tự nhiên nép mình bên những dải đồi xanh hùng vĩ.

du lịch hải dương, những điểm du lịch nổi tiếng ở hải dương, chơi đâu 2/9
Sân Gofl Ngôi sao Chí Linh

Tòa nhà tròn của câu lạc bộ được thiết kế độc đáo, với toàn bộ hệ thống cửa và tường bao được xây dựng bằng kính trong suốt cho phép du khách cùng khán giả có thể chiêm ngưỡng phần lớn diện tích sân golf.