Chồng tương lai à…… Anh đang ở đâu vậy?

Tâm sự: Thêm một mùa đông nữa lại về, Hà Nội lại chìm trong cái giá rét, ngoài kia từng đôi nắm tay nhau đi trên đường. Trên trang cá nhân, có em gái vừa chớm đôi mươi buông lời than vãn “Gấu chưa có mà gió đã về!”. Chồng tương lai của em, anh đang trốn nơi nào thế?

Mẹ của em, mỗi cuối năm lại thở dài : “Lại một năm nữa qua rồi, mày định cứ ở vậy cho đến già hở con”. Còn chú bác cô dì, còn bạn bè hàng xóm nữa, người ta cứ bảo em “học hành lắm mà làm gì, xinh đẹp lắm mà làm gì, không có ma nào nhìn thì cũng vứt”. Nhưng em tin ai cũng có một nửa của mình, nên em không muốn vì vội vàng, vì sợ ế mà vơ đại một nửa của người khác. Em vẫn đợi anh đến, năm này qua năm khác trong mỏi mòn. Anh có đang đi tìm em không, hay đang mải vui chơi với cô nào khác?

Nhưng em tin ai cũng có một nửa của riêng mình

Anh biết không, em hay nghĩ ngợi nhiều lắm, càng nghĩ nhiều càng tủi thân. Em đã qua rồi cái thời nghĩ “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Em không còn thấy một mình là thú vị nữa. Em nhìn người ta chung đôi hạnh phúc mà thèm “ước gì mình cũng được như cô ấy”. Em nhìn người ta giận dỗi nhau cũng thèm “ít nhất thì cô ấy còn có người yêu mà giận dỗi”. Xong rồi nhiều lúc lại thấy mình cũng rõ dở hơi.

Chồng tương lai của em! Em ước mình có một cái kính có thể nhìn xuyên thấu thời gian. Em sẽ nhìn về phía anh, để biết anh là ai, anh ở đâu, là người thế nào. Em sẽ không đòi hỏi anh quá nhiều đâu, những ước mong của em cực kì đơn giản.

Nếu anh không được đẹp tra, đừng buồn. Em chỉ cần anh có một trái tim ấm áp, biết nói đúng lúc, biết khi cần thì im lặng, quan tâm đến em nhiều hơn chiếc điện thoại của anh.

Nếu anh không giàu có, cũng đừng buồn. Em chỉ cần anh có một công việc đàng hoàng, đủ để nuôi em nếu em có lỡ may thất nghiệp. Chỉ cần mình đừng ăn bữa nay lại lo lắng ngày mai vì em sợ lắm cảnh “nghèo khó vào nhà, tình yêu đi mất”.

Nếu anh chưa có nhà riêng, đừng lo lắng. Em sẵn sàng đồng ý làm dâu. Chỉ cần anh đừng lúc nào cũng xếp em sau mẹ anh. Đừng bao giờ nói câu “Mẹ chị có một, còn vợ không lấy người này thì lấy người khác”. Nói vậy, em sẽ rất tủi thân.

Nếu anh nghèo thì hãy chăm chỉ làm việc kiếm tiền anh nhé. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất, nhưng nó sẽ góp phần khiến cho gia đình ổn định êm ấm hơn. Còn nếu anh kiếm được nhiều tiền, nhất định đừng tiêu xài hoang phí. Hãy nhớ rằng tương lai anh còn có một gia đình phải chăm lo.

Tiền không phải là thứ quan trọng nhất, nhưng nó sẽ góp phần khiến cho gia đình ổn định êm ấm hơn

Người sẽ gắn bó cả đời với anh sẽ là em đây, vậy nên giờ anh đang yêu ai thì đừng dốc hết bạc tiền mà cung phụng họ, bởi nếu vậy cũng chỉ là nuôi tép cho con cò khác xơi. Cũng đừng yêu quá nhiều kẻo sau này xa lại nhớ nhưng luyến tiếc. Tính em hiền nhưng mà hay ghen lắm đấy. Suy cho cùng ghen cũng chỉ vì yêu.

Nhưng thôi, là em nói thế thôi, dù sao thì giờ này phút này anh cũng chưa là gì của em nên hãy cứ sống như những gì anh muốn, làm những gì anh thích. Anh có thể sai lầm, sai rồi sẽ sửa. Chỉ có một điều em cấm anh tuyệt đối không thể sai, ấy là lấy nhầm nửa của người khác trước khi gặp em. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc em cứ mòn mỏi chờ anh và chết già trong cô độc.

Sáng qua cô cháu gái bốn tuổi của em nhờ em viết hộ cho nó một bức thư gửi ông già Noel để xin ông già tặng cho nó một đôi bông tai mới. Nếu ông già noel là có thật, em nhất định sẽ xin ông ấy đưa anh đến gặp em. Nhưng như vậy có lẽ gấp gáp quá hơi làm khó ông già. Vậy nên em viết thư này nhờ ông già Noel tìm gửi cho anh, còn chuyện gặp gỡ cứ thong thả tới giáng sinh năm sau mình gặp nhau cũng được.

Ai cũng bảo tuổi em nhiều rồi, sắp hết thì con gái rồi. Nếu anh không muốn cô dâu trong ngày cưới của anh là một bà cô già thì hãy nhanh nhanh xuất hiện đi, đừng mải rong chơi với vợ tương lai của người khác nữa.