Chỉ với một câu hỏi bạn dễ dàng biết rằng chàng có yêu bạn thật lòng hay không?

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nhìn vào một nửa của mình và tự đặt ra câu hỏi: “Liệu đây có thật sự là định mệnh của mình?”, “Liệu người ấy có yêu mình thật lòng không?” Những câu hỏi ấy nói lên câu chuyện tình yêu của đôi lứa đang yêu nhau.
Đây là những câu hỏi hết sức phổ biến mà cặp đôi nào cũng gặp phải, ai cũng nghi ngờ chính bản thân mình lẫn đối phương. Nó đã khiến cho bạn hoang mang không biết bao nhiêu lần. Vậy thì phải làm thế nào để trả lời chính xác cho những câu hỏi đó?

Tuy nhiên, có một câu hỏi đơn giản mà nếu bạn có thể tự hỏi mình, nó sẽ trả lời cho bạn biết những gì bạn cần nghe. Đó là: “Câu chuyện về mối quan hệ của mình thật sự là gì?”.

Ảnh minh họa

Khi bạn nghĩ về tình yêu, về mối quan hệ bấy lâu của mình, thử tưởng tượng nó như một câu chuyện. Và bạn nhận thấy điều gì? Bạn đang tập trung vào những chuyện tích cực hay tiêu cực trong suốt khoảng thời gian ở bên nhau?

Theo tiến sĩ John Mordechai Gottman – tác giả của nhiều quyển sách về tình yêu và hôn nhân nổi tiếng – đã nói: “Muốn dự đoán một cách chính xác về tương lai của bạn, hãy dựa vào những câu chuyện trong mối quan hệ ở quá khứ và hiện tại của bạn để đánh giá”.

Ông còn nói thêm: “Khi bạn cứ mãi tập trung vào những khía cạnh xấu, những vấn đề tiêu cực trong mối quan hệ, điều đó sẽ làm sản sinh ra nhiều sự oán giận, bực bội. Nếu bạn cứ để cho sự tức giận có cơ hội ở lại trong suy nghĩ của mình, đó là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này sẽ không thể kéo dài. Hơn 90% những người hay tập trung vào những điều tiêu cực thì tình yêu của họ đều có kết cục là tan vỡ. Nếu những điều đầu tiên bạn nghĩ về mối quan hệ của mình chỉ là những điều buồn khổ hay các vấn đề khiến bạn khó chịu, có lẽ bạn cần thêm thời gian để đánh giá lại mối quan hệ của mình, bởi tôi không chắc là người đó sẽ có thể đi đến cuối cùng.”.
Tuy nhiên, vẫn còn may mắn rằng có nhiều cách để bạn thay đổi suy nghĩ của mình, để có thể tập trung vào nhiều chuyện tích cực hơn, ví dụ như:

Ảnh minh họa

Giao tiếp nhiều hơn:
Nói chuyện với nửa kia về những vấn đề khiến bạn thấy không thoải mái, buồn bực. Có thể đó đã là vấn đề xảy ra khá lâu rồi nhưng cứ âm ỉ trong lòng bạn. Nên nói ra để cả hai cùng tìm cách tháo gỡ những khúc mắc ấy.

Bỏ qua mọi chuyện:

Sau khi đã nói ra mọi thứ và bạn bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm hơn, hãy quên luôn những gì thuộc về quá khứ. Cái bạn cần làm chính là tập trung cho tình yêu hiện tại.

Hãy suy nghĩ về những điều tích cực:

Điều gì từng là điều vui vẻ nhất trong mối quan hệ của bạn? Những hành động nho nhỏ mà đáng yêu nhất người ấy từng làm cho bạn là gì? Hãy luôn nghĩ đến những niềm vui và thực sự ý nghĩa khi nhớ về tình yêu của bạn nhé.

Ảnh minh họa

Luôn biết ơn đối phương:

Biết ơn và trân trọng về những gì người ấy đã hi sinh cho bạn, tự hào về những phẩm chất tốt đẹp mà họ có. Luôn nhớ về lí do mà bạn đã yêu và chọn họ gắn bó trong đời của mình.