Biết ngay những mẹo vặt này để quần áo luôn phẳng mà chẳng cần tới bàn là

Để có những bộ quần áo phẳng phiu, đẹp đẽ trước khi ra khỏi nhà chị em phụ nữ phải tốn khá nhiều thời gian cho công việc đó. Áp dụng ngay những mẹo vặt đơn giản dưới đây để quần áo luôn phẳng phiu mà chẳng cần dùng tới bàn là.

Việc đầu tiên bạn nghĩ tới để có ngay một bộ quần áo phẳng phiu tươm tất là sử dụng bàn là để là quần áo. Tuy nhiên, công việc này cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, đôi lúc sẽ khiến bán phát chán cả lên. Hãy tìm hiểu ngay những mẹo giữ cho quần áo luôn phẳng phiu, mà không cần tốn thời gian hay sông sức để là ủi chúng

 

meo-hay-giu-quan-ao-phang
Mẹo vặt hay để giữ cho quần áo luôn phẳng mà không cần tới bàn là

Phơi quần áo đúng lúc

Sau khi giặt xong và máy đã hoàn thành chế độ vắt khô, hãy phơi quần áo lên ngay chứ đừng để quần áo trong máy giặt quá lâu. Tương tự với máy sấy quần áo cũng vậy. Nếu bạn để quần áo nhăn nhúm trong máy quá lâu thì điều này sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện trên quần áo của bạn. Vì vậy, ngay sau khi máy giặt hay máy sấy quần áo hoàn thành chế độ giặt và sấy thì hãy phơi hoặcgấp quần áongay ngắn luôn.

Tạo khoảng cách trong tủ treo quần áo

Nếu bạn treo quần áo sát vào nhau và khiến tủ đồ của mình chật cứng quần áo thì điều này cũng dễ khiến quần áo của bạn bị các nếp nhăn. Hãy áp dụng mẹo vặt bằng cách treo đồ một cách thoáng và thưa, luôn tạo khoảng cách để quần áo không bị chạm vào nhau.

Máy sấy và khăn ẩm

may-say-va-khan-am
Mẹo vặt giúp giữ quần áo phẳng

Khi cho quần áo vào máy sấy bạn hãy sử dụng cả một chiếc khăn còn ẩm. Sức nóng của máy sấy quần áo kết hợp với hơi ẩm của chiếc khăn sẽ là thẳng những nếp nhăn trên quần áo của bạn. Chỉ cần bạn nhớ rằng phải treo quần áo lên ngay khi máy sấy báo tín hiệu hoàn thành việc sấy đồ. Như vây bạn sẽ có được những bộ quần áo phẳng phiu mà không cần là lượt.

Sử dụng tấm đệm

Một thủ thuật hiệu quả giúp bạn không cần dùng tới bàn là để trải phẳng các nếp nhăn trên quần áo đó là: Cuộn chiếc áo của bạn giống như việc bạn cuộn một tờ giấy vậy (nhớ là cuộn, không được gấp) sau đó đặt nó dưới đệm của bạn trong một giờ. Đây là một thủ thuật nhỏ và nó cũng khá tốn thời gian nên tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Sử dụng dấm

Giấm trắng cũng có thể xóa bỏ những nếp nhăn trên quần áo của bạn? Đó là sự thật! Với công thức 1 phần giấm- 3 phần nước và bạn có thể sử dụng dung dịch này như một dung dịch giúp làm phẳng các nếp nhăn, chỉ cần xịt lên và đợi chúng khô là bạn đã có thể mặc được chiếc áo yêu thích của mình.

Cách phơi quần áo để không bị nhăn

Với quần áo vừa giặt xong, bạn giũ thật mạnh trước khi phơi, nếu giặt trong máy giặt, bạn hãy trải chúng lên một mặt phẳng và lấy tay miết đều lên những vùng bị nhăn trước khi phơi. Phương pháp này không thể giúp cho quần áo phẳng lỳ nhưng bạn vẫn có thể mặc được ngay khi cần mà chưa kịp là.

Đối với quần áo tơ lụa hoăch ni lông, bạn có thể cho vào nước ấm ngâm 1 lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

Nếu dùng chế độ sấy thì sau khi sấy xong bạn nên lấy quần áo trong máy ra phơi luôn.Không khí lạnhsẽ khiến các nếp nhăn trên quần áo xuất hiện, do đó, phơi, treo haygấp quần áotrong khi đang ấm sẽ giúp những nếp nhăn giảm thiểu.

Bạn nên treo quần áo khô lên móc trong tủ quần áo, hạn chế gập lại hay đặt lên những chiếc ghế, chúng sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn khi là rất mất thời gian.

Sau khi là xong bạn nên treo ngay lên móc, đừng vứt ở một nơi nào tiện tay để ngừa nếp nhăn mới xuất hiện.