Số bánh giả của mẹ chồng khiến tôi tuyên bố hủy hôn giữa đám hỏi

Tâm sự: Trước sự khinh miệt của mẹ chồng tôi đã vài lần muốn chia tay nhưng vì tình yêu của anh quá lớn, nó đã thuyết phục được mẹ anh và cũng khiến tôi an tâm nhưng cuối cùng số bánh giả của mẹ chồng vẫn khiến tôi tuyên bố hủy hôn giữa đám hỏi.

Sau khi yêu được 3 năm chúng tôi quyết định xin phép gia đình 2 bên được về chung một nhà.  Trong quá trình yêu nhau cả tôi lẫn anh đều nhiều lần về nhà nhau để làm quen với gia đình, bố mẹ tôi thì khá ủng hộ nhưng mẹ anh lại phản đối ra mặt.

Tôi chỉ là một đứa con gái nhan sắc bình thường, tốt nghiệp một trường đại học tầm trung và có một công việc với mức lương đủ sống. Trong khi đó người yêu tôi không chỉ đẹp trai mà còn giỏi giang, có bằng cấp nên đương nhiên số tiền làm ra hàng tháng cũng không nhỏ. Mẹ người yêu tôi không ngừng bóng gió về chuyện vợ chồng khác biệt nhau quá nhiều sẽ như thế nào. Bà cho rằng nếu cứ cố chấp lấy nhau thì sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, hôn nhân khó bền vững.

Số bánh giả của mẹ chồng khiến tôi tuyên bố hủy hôn giữa đám hỏi
Số bánh giả của mẹ chồng khiến tôi tuyên bố hủy hôn giữa đám hỏi

Tôi không khỏi khó chịu, áp lực nhưng bạn trai lại một mực động viên nên cuối cùng sau một thời gian thuyết phục thì mẹ anh cũng đồng ý chuyện cưới xin. Ngày gia đình 2 bên gặp nhau để nói chuyện người lớn, cả nhà tôi khá phấn khởi thế nhưng hôm đó, đề nghị cũng như cách hành xử của nhà thông gia tương lai, đặc biệt là mẹ anh đã khiến nhà tôi cực kỳ tức giận.

Chẳng mào đầu, cũng chẳng vòng vo, bà nói rằng cưới xin cũng chỉ là hình thức nên không muốn bỏ tiền mua quá nhiều sính lễ ăn hỏi. Theo bà thì chỉ cần một tráp trầu cau và một ít bánh phu thê cùng với thuốc lá là đủ hơn nữa đám hỏi cũng chỉ có người yêu tôi và bố mẹ anh không cần rình rang.

Bố tôi giận lắm nhưng vẫn cố đáp lời:

– Nhà chúng tôi không đòi hỏi hay bắt bẻ gì nhưng con gái đi lấy chồng thì cũng phải có cái lễ tươm tất một chút. Thôi thì cứ theo như người ta, hôm đó nhà bác cứ chuẩn bị giúp 5 tráp lễ. Còn việc họ hàng nhà bác thì bác tính toán lại xem, nếu chỉ có như bác nói thì khác nào cưới chui? Như thế tôi thấy thiệt thòi cho con tôi quá.

– Tôi nói thật, nếu nhà bác không phải nông dân mà công chức hay khá giả hơn thì chúng tôi cũng đầy đủ lễ nghĩa đấy. Nhưng bác nhìn lại nhà mình xem, nhà cấp 4 lại còn làm nông như thế này thì để họ hàng nhà tôi đến cười vào mặt à?

Bố tôi nổi trận lôi đình đứng bật dậy mời bố mẹ người yêu ra khỏi nhà và kiên quyết không gả con gái . Không chấp nhận nổi những lời lẽ ấy tôi cũng nghe lời bố mẹ chia tay người yêu. Biết mẹ anh sai và rất yêu tôi nên người yêu tuyệt thực và đòi tự tử. Thấy đứa con duy nhất như thế bà không đành lòng nên sang nhà tôi xin lỗi và đề nghị được tổ chức đám hỏi theo như những gì nhà gái yêu cầu.

Vì hạnh phúc của tôi bố mẹ cũng chấp nhận, chúng tôi nhanh chóng tổ chức đám hỏi. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi chuẩn bị một ít bánh trái để trả lễ trong đám hỏi thì mẹ tôi phát hiện rằng trong mâm lễ của nhà trai, toàn bộ bánh trái đều là xốp.

Ngay lập tức tôi hiểu ý mẹ anh cố ý làm vậy để coi thường nhà gái tức giận tôi bảo mẹ xếp một nửa số bánh giả đó để trả lễ cho nhà trai, nửa còn lại tôi mang ra phòng khách, nơi họ hàng 2 bên đang cười nói vui vẻ. Tôi nói rằng đây là quà bánh mà nhà trai mang sang trong mâm lễ nên xin phép mở ra để mời mọi người cùng ăn.

Mẹ người yêu nhìn tôi ngỡ ngàng nhưng tôi vẫn bình thản đưa cho mọi người. Lúc mọi người mở ra nấy mở ra đều bất ngờ và không ngừng xôn xao bàn tán. Dù đau lòng nhưng tôi lập tức tuyên bố hủy hôn dứt tìnhvà quyết không bao giờ bước chân vào gia đình như vây.

Theo Tạp chí kinh tế môi trường!