5 đặc sản gây thương nhớ khi đến Phú Thọ, nhất định phải thưởng thức

Nếu có dịp đặt chân đến Phú Thọ thì nhất định phải đi thưởng thức 5 món ngon này, mua mang về làm quà cho người thân thì lại cực tuyệt.

1. Bưởi Đoan Hùng

Một trong những đặc sản có tiếng nhất ở Phú Thọ chính là bưởi Đoan Hùng. Loại bưởi này được trồng ở vùng Đoan Hùng với đặc điểm là thơm, tép bưởi trắng, mềm, ngọt nước, khiến người ta ăn vào là thấy tỉnh người, ăn một lại muốn ăn hai.

2. Thịt chua Thanh Sơn

Thịt chua Thanh Sơn được làm từ thịt mông, vai, thăn và phải đảm bảo lợn vừa được giết mổ, miếng thịt còn tươi, ngon. Thịt chua thường được ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá nhội, lá ổi. Khi ăn có vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hòa quyện với vị chua chua của vị thính đã lên men, vị chát ngọt của lá cây rừng hòa vào vị cay của tương ớt.

3. Cọ ỏm

Cọ ỏm mềm, phía ngoài đen bóng, ở trong vàng ươm như mật ong, cùi dày và thơm. Khi cho vào miệng, mùi thơm lạ, hơi ngái, vị ngậy, bùi, ngọt hấp dẫn. Chấm thêm chút nước mắm hoặc muối vừng, cọ càng dậy lên vị thơm bùi.

4. Cơm nắm lá cọ Phù Ninh

Cơm nắm lá cọ có vị hơi ngai ngái của lá, rất lạ miệng và hấp dẫn. Món bánh này chấm với muối vừng lạc hay sườn lợn rang muối đều ngon.

5. Bánh tai

Bánh tai heo có cái ngọt mềm của bột, của thịt khiến người ăn dễ thương nhớ. Món này vừa có thể ăn ngay khi đến Phú Thọ dự hội, vừa có thể mua về làm quà cho người ở nhà.