Tập Yoga có tăng cân không? 3 bài tập Yoga tăng cân đơn giản, hiệu quả

Nhiều người tập Yoga vì nó có tác dụng giúp người tập tăng cân nhanh chóng. Vậy tập Yoga có tăng cân không, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Tập yoga có tăng cân không?

Yoga là một trong những bài tập hiệu quả để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Thông thường chúng ta tập yoga với mục đích giảm cân và cải thiện vóc dáng. Vậy người gầy muốn tập yoga có tăng cân được không? Câu trả lời là có. Thực hiện các bài tập yoga tăng cân đúng cách sẽ kích thích hệ tiêu hóa và các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Khi cơ thể thư giãn, thoải mái, bạn sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn hơn, từ đó giúp bạn tăng cân và cải thiện vóc dáng.

Tập Yoga có tăng cân không? 3 bài tập Yoga tăng cân đơn giản, hiệu quả

3 bài tập Yoga tăng cân hiệu quả

Tư thế bánh xe – Wheel Pose

Tư thế bánh xe là tư thế yoga tăng cân hiệu quả, động tác này giúp cơ thể lưu thông máu và oxy. Các bước tập như sau:

Bước 1: Nằm trên thảm, vòng ngược tay, úp lòng bàn tay xuống sàn và áp sát vào tai.

Bước 2: Gập đầu gối, co chân lại và dùng lòng bàn chân chống xuống sàn.

Bước 3: Nâng người lên cho đến khi cảm thấy căng cơ, lưu ý tay duỗi thẳng

Tư thế rắn hổ mang – The Cobra Pose

Chỉ là một động tác đơn giản vươn người nhưng tư thế này được coi là tư thế yoga tăng cân vì nó hỗ trợ quá trình trao đổi chất và lưu thông máu trong cơ thể.

Bước 1: Nằm sấp trên thảm, hai chân duỗi ra sau, 2 chân khép chặt và bàn chân úp xuống thảm

Bước 2: Chống 2 tay xuống thảm, đẩy thân trên hướng lên cao, chú ý thân dưới áp sát thảm

Bước 3: Kéo vai về phía sau cho đến khi bạn cảm thấy các cơ căng ra

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong 15-30 giây, lặp lại 4-5 lần

Tư thế chắn gió – Wind Relieving Pose

Đây được coi là tư thế hiệu quả nhất để giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hạn chế táo bón. Chỉ cần 4 bước đơn giản để thực hành yoga tăng cân này:

Bước 1: Nằm ngửa trên thảm, hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Gập đầu gối và nâng chân lên cao, dùng hai tay ép hai chân vào bụng

Bước 3: Nâng đầu lên cao và chạm cằm vào đầu gối

Bước 4: Thực hiện với chân còn lại, sau đó thực hiện đồng thời cả 2 chân, nhớ mỗi bên giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Lưu ý khi bạn muốn tăng cân bằng các bài tập Yoga

Tập yoga thường xuyên có thể tăng sức mạnh và sức chịu đựng của cơ bắp. Tuy nhiên, để tăng cân và duy trì cân nặng hợp lý, bên cạnh việc tập yoga thì chế độ ăn uống, sinh hoạt là yếu tố rất quan trọng giúp cơ thể phục hồi, đốt cháy mỡ thừa và tăng cường xây dựng cơ bắp.

Yoga có nhiều phong cách tập luyện khác nhau. Các phong cách yoga như Vinyasa và Ashtanga được biết đến nhiều nhất để cải thiện sức mạnh cơ bắp. Khi một người thực hành Vinyasa, anh ta sử dụng trọng lượng cơ thể của chính mình làm lực cản, giúp các nhóm cơ trên cơ thể cải thiện khả năng phối hợp, tăng sức chịu đựng và hoạt động trong thời gian dài.

Tùy theo công việc và thời gian của mỗi người, có thể tập yoga từ 3 đến 6 ngày trong tuần. Tuy nhiên, để cơ thể phát triển một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả tăng cân bền vững, bạn phải cam kết tập yoga ít nhất 4 ngày/tuần.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên tập trung vào các tư thế sử dụng các nhóm cơ lớn vì điều này sẽ giúp tăng hiệu quả của bài tập và cũng giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về tập Yoga có tăng cân không rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về tập yoga tăng cân tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay mới nhất nhé.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."