Tập Yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? 3 bài tập đốt calo nhiều nhất

Nhiều người tập Yoga nhưng không biết lượng calo đốt cháy khi tập. Vậy tập Yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Tập yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, số lượng calo bạn đốt cháy có thể lên tới 200 đến 600 calo mỗi giờ tập yoga. Nếu bạn muốn giảm mỡ và giảm cân nhiều hơn, yoga là một cách tốt để làm điều đó. Tuy nhiên, có một câu hỏi về loại yoga nào đốt cháy nhiều calo nhất. Yoga nóng có thực sự đốt cháy nhiều calo hơn so với tập thể dục không tập luyện? Trên thực tế, mỗi loại hình yoga khác nhau thì lượng calo mà người tập đốt cháy cũng khác nhau.

Vinyasa Yoga

Loại yoga này liên quan đến việc thực hiện các chuyển đổi nhịp nhàng kèm theo các kỹ thuật thở thích hợp. Đây được coi là bài tập lý tưởng cho tim mạch vì động tác diễn ra chậm rãi. Mặc dù điều này không xảy ra trong phòng nóng, nhưng việc di chuyển liên tục khiến cơ thể đổ mồ hôi đầm đìa. Vinyasa thực sự là một trong những hình thức yoga tốt nhất để đốt cháy calo. Nó có thể đốt cháy trung bình 400 đến 500 mỗi giờ.

Hatha Yoga

Hatha là một hình thức yoga nhẹ nhàng hơn. Trong đó bạn thực hiện các tư thế chính xác và chậm rãi. Có một khoảng nghỉ ngơi sau mỗi tư thế bạn thực hiện. Không giống như các loại yoga khác. Ở đây bạn tập trung vào việc giữ các tư thế trong khi hít thở. Người ta nói rằng một người đốt cháy 107 calo trong lớp hatha yoga kéo dài 30 phút.

Tập Yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? 3 bài tập đốt calo nhiều nhất

Power Yoga

Power yoga là phong cách yoga Vinyasa liên quan đến các chuyển động mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Nó tập trung vào việc giúp xây dựng sức mạnh, sức chịu đựng và độ bền. Nếu bạn muốn cải thiện tim mạch và sức mạnh, đây là một bài tập tốt cho bạn. Một giờ tập yoga đốt cháy khoảng 360 calo.

Bikram Yoga (Lớp Yoga nóng)

Bikram yoga chỉ là một loại lớp yoga nóng. Tại đây, bạn phải thực hiện một loạt 26 tư thế trong phòng nóng tới 105 độ C trong 90 phút. Nhiệt độ quá cao khiến bạn đổ mồ hôi nhiều. Điều này cho phép cơ thể bạn tự giải độc. Ngoài ra, cơ thể bạn nhạy cảm hơn với sự linh hoạt khi tiếp xúc với môi trường nóng. Điều này cho phép bạn kéo dài cơ thể tốt hơn nhiều. Tập yoga nóng hoặc Bikram yoga có thể giúp bạn đốt cháy hơn 400 calo chỉ trong 60 phút.

3 bài tập yoga giúp bạn tiêu hao nhiều calo nhất

Các bài tập yoga với nhiều động tác nhanh và khó giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn. Dưới đây là 3 bài tập đốt cháy nhiều calo nhất.

Bài tập chào mặt trời

Bài tập yoga Chào mặt trời bao gồm 12 tư thế được biến đổi liên tục và tác động hầu hết toàn bộ cơ thể. Nhịp độ của bài tập này cũng rất nhanh nên bạn có thể đốt cháy khoảng 3,79 calo mỗi phút.

Tư thế cái cày

Đây là một trong những tư thế yoga có khả năng đốt cháy calo rất cao. Với tư thế cái cày, bạn cần giữ trong khoảng 15 giây đến 1 phút để đốt cháy khoảng 3,05 calo/phút.

Tư thế cánh cung

Tư thế thứ ba là tư thế cúi chào. Tư thế này giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo và tăng cường sức mạnh cho bắp chân và cánh tay. Bạn giữ vị trí này càng lâu, bạn càng đốt cháy nhiều calo.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về tập Yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về tập yoga tăng cân tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để không bỏ lỡ các trận đấu hôm nay, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất nhé.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá được cung cấp trong chuyên mục này chỉ là để mang lại niềm vui và giải trí cho người đọc, không nên sử dụng cho mục đích cược bóng đá. Vì đấy là hành vi không được nhà nước cho phép.."