“Rụng tim” với ông chồng lên lịch chăm con từ ngày đến đêm cho vợ nghỉ

Thường thì những bà vợ sẽ là người chăm sóc con nhỏ, nhưng câu chuyện dưới đây lại ngược lại. Ông bố đã lên lịch chăm con cho vợ có thời gian nghỉ ngơi, có ông chồng thế này thì còn gì bằng.

Đó là câu chuyện tình yêu thật đẹp của cặp đôi Thu Hà và Tuấn Linh. Hai vợ chồng họ đều sinh năm 1992 và mới chào đón 1 thành viên mới là bé Shin được gần 3 tháng tuổi.

Hai vợ chồng Hà và Linh đều là người tỉnh lẻ, ra Hà Nội lập nghiệp nên không có được nhiều sự hỗ trợ từ bố mẹ hai bên. Khi chị Hà sinh con, 2 bà nội – ngoại cũng chỉ thay nhau hỗ trợ chăm con vỏn vẹn đúng 1 tháng. Sau đó đến tháng thứ 2 thì chị Hà về nhà bà ngoại. Đến khi con bước sang tháng tuổi thứ 3 thì hai vợ chồng đón bé Shin lên Hà Nội.

Ảnh cưới của vợ chồng Hà – Linh

Hà chia sẻ: “Lúc đầu mình cũng áp lực lắm. Nhưng khi lên rồi, mới thấy mọi việc không tồi tệ như mình nghĩ vì được chồng chia sẻ mọi công việc. Từ lúc yêu anh ấy đã như người anh trai, người bạn học và giờ là bạn đời của mình. Luôn là chỗ dựa của mình.”

Đọc xong mấy lời trên chắc chị nào cũng vừa ngưỡng mộ, lại đôi chút ghen tỵ với gia đình hạnh phúc nhỏ bé ấy nhỉ? Không chỉ là lời nói yêu thương “suông” như những người đàn ông khác, chồng Hà thực sự biến tất cả tình cảm của mình bằng hành động chăm sóc, chia sẻ công việc với vợ một cách rất hoàn hảo.

Linh còn lên lịch chăm con rất khoa học nữa

Chồng của Hà còn lên lịch chăm con rất khoa học nữa.

– Sáng 6h dậy, rửa mặt thay bỉm cho con, rồi chơi với con cho vợ hút sữa, vệ sinh cá nhân.

– Xong đi chợ, mua đồ ăn sáng cho vợ. Về đun nước, pha sẵn cho vợ 1 ấm chè vằng, thu dọn qua tí rồi đi làm.

– Trưa làm về thì bế con cho vợ tắm rửa, hút sữa. Hôm nào bé quấy quá thì nấu cơm luôn.

– Chiều làm về cơm nước, xong xuôi thì giặt giũ quần áo cho con, giặt giũ phơi phóng quần áo cả nhà rồi thu dọn nhà cửa.

– Đêm 2 cữ dậy cùng vợ cho con ăn, thay bỉm.

Hà hạnh phúc chia sẻ: “Shin chỉ thích được chơi với bố thôi. Còn khi đã buồn ngủ hay đang ngủ mà tỉnh thì chỉ bám mẹ nên thành ra có những lúc khá buồn cười. Bố tranh thủ ôm con cho mẹ đi gội đầu. Ai ngờ con tỉnh giữa giấc khóc. Anh ấy không làm sao đành vào phòng lấy áo vợ mặc vào. Sau đó nhét ti giả để con lại nín luôn ý.”

Ảnh gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng Hà – Linh và bé Shin