Ngưỡng mộ bà mẹ chồng : “Con dâu mới là người ở với tao. Có thiệt thòi gì đâu mà tao phải ác với con dâu”

“Sống chung vơi mẹ chồng” là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi đã có biết bao câu chuyện không biết nên khóc hay cưới giữa mẹ chồng với nàng dâu. Thế nhưng cũng có không ít những bà mẹ chồng tuyệt vời, được các nàng dâu ca ngợi hết lòng. Suy cho cùng, vì con dâu là người phải rời xa gia đình mình để sống cùng một gia đình mới, và những con người mới. Hãy đối đãi với con dâu như cách mà mình muốn chúng đối xử với mình. 

Mới đây, một Facebook có tên Đ.H đã chia sẻ tâm sự về việc mình là con gái thành phố được làm dâu mẹ chồng ở quê chân chất thật thà, may mắn thay cô được mẹ chồng yêu thương như con đẻ khiến bao người ngưỡng mộ.

Nội dung FB chia sẻ : “Bu chồng mình đấy các bạn ạ. U60 đó nhưng bu chồng mình nhìn già với kham khổ lắm. Vì bu mình khổ cả một đời vì chồng, vì con.

Mình vẫn nhớ cái ngày chồng mình gọi điện về khoe bu là con có người yêu. Bu bảo mày giỏi thế yêu được gái phố cơ à. Rồi bảo chồng mình “Mày cho con bé về nhà đi cho nó biết nhà biết cửa luôn. Để nó không chịu được cảnh nhà mình nghèo thì chúng mày thôi luôn cho đỡ khổ”. Lúc ấy nghe chồng kể lại mà thương.

Thế rồi cũng về ra mắt, cũng gặp bu. Mà bu mình hiền thật chân chất dã man nhưng mà cũng chửi ngoa mồm lắm. Nhất là con trai mà bắt nạt vợ thì bu chửi cho rỗ mặt. Bu coi mình là con dâu luôn từ ngày ấy, quan tâm lắm.

Sau này làm con dâu bu rồi càng được quan tâm hơn. Bu bảo tao không tốt với con dâu thì tốt với ai. Con gái lấy chồng là con người ta, con dâu mới là người ở với tao cả phần đời già còn lại. Có thiệt thòi gì đâu mà tao phải ác với con dâu. “

nàng dâu
Nội dung chia sẻ của cô gái có mẹ chồng tuyệt vời

Cô cũng kể về hoàn cảnh gia đình nhà chồng còn rất nghèo. Đến cái nhà vệ sinh vẫn là kiểu cầu tiêu cũ ngày xưa ấy. Còn ngôi nhà thì là mái ngói cũ kĩ. 2 vợ chồng cô đầu đi làm ở ngoài nhà ngoại nên ít có cơ hội về quê, mỗi khi về quê cô và chồng cứ thích ngủ chung giường với mẹ chồng và nói chuyện thâu đêm.

“Lại nói nhà chồng mình nghèo lắm. Đến cái nhà vệ sinh vẫn là cái cầu tiêu ngày xưa ấy. Còn nhà thì mái ngói cũ kĩ. Vợ chồng mình công tác và ở ngoài nhà ngoại nên ít khi về quê lắm. Mỗi lần về cả hai vợ chồng cứ thích ngủ cả chung cái giường với bu và nói chuyện thâu đêm.”

Mình thì cứ thích ôm bu ngủ xong nghe bu kể chuyện ngày xưa rồi lại thấy bu khổ, bu hi sinh cả một đời. Chồng mình thì chả bao giờ có một lời cãi nặng lời với bu rồi.

Ngày bọn mình cưới ấy sắp đến giờ đi đón dâu, chồng mình vào giường nằm ôm bu xong kêu con lấy vợ, giờ thương nhất mỗi bu. Bu bảo không phải thương mà thương bu thì phải sống tốt, sống hạnh phúc là được.

Những lời chia sẻ của cô đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và bày tỏ sự ngưỡng mộ vì cô đã có một bà mẹ chồng thương yêu cô như con đẻ. Lúc thường đã như vậy, khi cô sinh con cũng được mẹ chồng chăm sóc cẩn thận từng ly từng tí, cô còn nói tới mẹ đẻ cô cũng phải “phát ngại” vì tôi có được người mẹ chồng tốt như vậy:

Mình đẻ, bu ra chăm kĩ từng li từng tí. Đến bu đẻ mình còn kêu “Mẹ chồng mày cẩn thận mà tốt quá. Mày làm con dâu bà ấy mà mẹ phát ngại”. Tại con gái mẹ lười vì được chiều từ nhỏ ấy mà. Vợ chồng mình thích về quê lắm nhưng vì công việc với lại mình yếu người nên chẳng mấy khi có thời gian về. Lắm khi nhớ bu cũng chỉ biết gọi điện rủ rỉ thôi.

Bu chồng mình rất hay bênh con dâu. Ai nói xấu con dâu bu là bu nói lại ngay. Như mình ấy, cứ tranh thủ về quê là tha hồ ngủ nướng. Hàng xóm bảo bu mình sao mà chiều con dâu thế để nó ngủ trương mắt lên. Vậy mà bu mình nói lại bảo “Nó ngoài ấy đi làm suốt ngày có tí thời gian về đây nghỉ ngơi chả để nó ngủ gọi dậy làm gì. Có việc gì mà phải gọi. Các bà cứ lắm chuyện”.

mẹ chồng tốt, mẹ chồng tốt với con dâu, mẹ chồng nàng dâu
Hình ảnh Mẹ Chồng chăm cháu được cô gái chia sẻ trên trang cá nhân

Theo lời kể của cô, mẹ chồng của cô ngay từ đầu đã rất bênh con dâu, khi cô về quê không vất vả như nhiều nàng dâu khác phải dậy sớm cơm nước hay dọn dẹp, cô được mẹ chồng cho ngủ nướng thoải mái, nếu có bị ai nói cô còn được mẹ chồng bênh chằm chặp : “Nó ngoài ấy đi làm suốt ngày có tí thời gian về đây nghỉ ngơi chả để nó ngủ gọi dậy làm gì. Có việc gì mà phải gọi. Các bà cứ lắm chuyện”.

Có lẽ do quan niệm của bà là ” Tao không tốt với con dâu thì tốt với ai. Con gái lấy chồng là con người ta, con dâu mới là người ở với tao cả phần đời già còn lại. Có thiệt thòi gì đâu mà tao phải ác với con dâu. ” Đã khiến cho quan hệ mẹ chồng và nàng dâu trở nên thoải mái hơn.

Xong hồi mới cưới về ấy, ai gặp mình cũng kêu mày sướng lắm, tu mấy kiếp mới lấy được thằng Th đấy. Mình nghe lắm bực mình về kêu lại với bu, vậy là bu lại nói mấy bà hàng xóm “Con dâu tôi làm sao, nó thua kém gì ai mà kêu phải tu với có phước mới lấy được con zai tôi”. Nghe mà cứ sướng hết mề.

Về nhà, việc mà mình hay làm nhất có lẽ là quét mỗi cái cổng game sân với rửa bát. Mà nhà mình thì bé tí, cơm nước không phải nấu. Cơ bản là mình nấu không hợp ở nhà. Còn khi có con nhỏ, bu cũng làm hết. Hết trông cháu, cho cháu ăn, tắm rửa, túm lại mình chỉ việc cho con ti.

Mỗi khi mình nghe mọi người nói chuyện về vấn đề mẹ chồng nàng dâu mình đều cảm thấy mình quá may mắn, mặc dù nhà chồng mình không có điều kiện kinh tế nhưng bù lại tình cảm quá nhiều. Mình khen bu chồng mình thì nhiều người nói gớm xa thơm gần thối thôi. Nhưng chắc số mình không thối đâu mình luôn mong và nghĩ như vậy “

Hôm nay lại lên cơn nhớ bu chồng nên dở hơi tâm sự tí. Chúc các chị em cũng sẽ có được những bà mẹ chồng tâm lí và yêu thương mình nhé”.

Ngay sau khi được chia sẻ câu chuyện mẹ chồng tốt của cô gái trẻ đã thu hút hơn 2,3 ngàn like cùng gần 200 comment của cộng đồng mạng quan tâm, trong đó có lẽ đa phần là những nàng dâu, đã, đang, hoặc sẽ sống chung hay sống riêng với mẹ chồng .  Rất nhiều ý kiến cho rằng có một bà mẹ chồng tuyệt vời như vậy chính là mơ ước của bất nàng dâu nào, ai được hưởng quả là người may mắn.

Một tài khoản K.N nói: “Nhân vật quá tuyệt vời rồi ạ. Không phải xa gần gì đâu chị. Bà nào tốt thì vẫn tốt và thương con. Chúc mừng chị, chúc gia đình mình luôn hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương và chăm sóc bà nhiều nha. Chị nhìn bà cũng hiền mà tần tảo quá. Đọc note mà thấy vui và hạnh phúc thay chị”.

Cùng với đó, nhiều chị em cũng chia sẻ vệ mẹ chồng tốt của mình. Và bản thân cũng luôn cảm thấy thật may mắn vì cuộc đời đã cho họ được như vậy.

Một tài khoản khác D.V.V lại chia sẻ“Giống bố mẹ chồng mình quá. Nhà không có điều kiện đâu nhưng có quá nhiều tình cảm. Cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ. Nhiều lúc cãi nhau với chồng, chỉ nghĩ nếu có bỏ nhau thì chỉ tiếc bố mẹ chồng chứ không tiếc chồng”.

mẹ chồng tốt, mẹ chồng tốt với con dâu, mẹ chồng nàng dâu
Nhiều lời comment chúc mừng từ cộng đồng mạng

Tài D.K.L thì lại khoe : “Có mẹ nào được mẹ chồng mua quần áo cho không ạ? Em được mẹ chồng mua quần áo cho. Vợ chồng em sống chung, được 3 năm rồi và có bé 14 tháng tuổi. Mẹ chồng em 55 tuổi còn em 21 tuổi. Thỉnh thoảng ngủ trưa 3 mẹ con bà cháu ngủ cùng. Đôi khi nghĩ lại thấy mình may mắn hơn nhiều bạn”.

Đã có rất nhiều cư dân mạng gửi lời chúc mừng tới chủ topic. Họ đều cho rằng cô gái rất may mắn vì đã có được người mẹ chồng tốt như vậy. Chính vì thế, nàng dâu trên càng phải trân trọng và chăm lo cho mẹ nhiều hơn vì mẹ chồng đã chịu khổ nhiều rồi.