Mẹo gấp quần áo nhanh gọn theo phương pháp KonMari

Một trong những cách gấp quần áo nhanh gọn được nhiều người biết tới và sử dụng là cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari.

Cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari, do tác giả và tư vấn viên người Nhật Marie Kondo sáng tạo ra.

Theo phương pháp KonMari, chúng ta nên tách riêng từng loại quần áo và dựng đồ đứng lên thay vì đặt quần áo lớp này trên lớp khác và để cùng một chỗ. Quần áo sẽ ít bị nhăn hơn khi được gấp càng nhỏ. Điều này cho phép bạn có thể mặc chúng cho lần kế tiếp mà không phải là lại.

Điều khiến KonMari nhận được nhiều sự ủng hộ chính là triết lý nâng niu trang phục với mọi thứ bạn khoác lên người, từ đồ lót, tất chân cho tới những chiếc áo khoác to dày. Sự nâng niu thể hiện ở việc sắp xếp và cất giữ từng món đồ đúng cách và khoa học nhất.

Dưới đây là cách gấp quần áo theo phương pháp KonMari, từ đồ lót, tất chân cho tới những chiếc áo khoác to dày, các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách gấp áo phông

Cách gấp áo phông.

Trải áo thun ra trên mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong -> gấp tay áo ra ngoài -> thực hiện tương tự với bên phải -> từ phần cổ áo gấp xuống phía gấu áo, cách một đoạn khoảng 2-3 cm -> tiếp tục gấp đôi và vẫn để cách một đoạn khoảng 2-3 cm.

Cách gấp áo len/áo chui cổ

Cách gấp áo len/áo chui cổ.

Đặt áo lên một mặt phẳng -> gấp 1/3 phần áo bên phía trái vào trong -> gấp phần tay áo vào trong -> thực hiện tương tự với phần áo bên phải -> từ phần cổ áo gấp làm 4 lần như trên hình.

Cách gấp quần

Cách gấp quần không nhăn của người Nhật Bản.

Cách gấp quần tương tự như gấp tất chân. Khi gấp, bạn cần lưu ý khoảng cách ở mỗi lần gấp.

Cách gấp tất chân

Cách gấp tất chân.

Xếp tất ngay ngắn, gấp theo thứ tự như hình trên vừa gọn gàng đẹp mắt, lại không bị lạc mất tất.

Cách gấp đồ lót (áp dụng cho tất cả các loại đồ lót nam/nữ, đồ bơi)

Cách gấp quần lót đẹp, ngăn nắp, gọn gàng.

Đặt đồ lót trên mặt phẳng -> gấp đôi theo chiều dài -> gấp 2 bên mép lại -> tiếp tục gấp đôi để dựng đứng đồ lót.

Tận dụng đợt cách ly xã hội này, bạn có thể rủ cả nhà, đặc biệt là các bé cùng học cách gấp quần áo trên đây. Cả nhà cùng dọn dẹp, sắp xếp lại không gian sống sạch đẹp gọn gàng cũng là ý tưởng hữu ích đấy!

Theo Phụ Nữ Mới – https://phunumoi.net.vn/meo-gap-quan-ao-nhanh-gon-theo-phuong-phap-konmari-d195572.html