Giảm béo bằng kem đánh răng có thực sự mang lại hiệu quả

Giảm béo bằng kem đánh răng hiện đang là trào lưu hot được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, đây có thực sự là cách giảm cân hiệu quả, hay chỉ là cách giảm cân phi thực tế mà do một số cá nhân nghĩ ra.

1. Các cách giảm béo bằng kem đánh răng

– Bạn trộn đều 1 của gừng tươi nhỏ đã giã nát cùng với 200g kem đánh răng cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn. Sau khi đã vệ sinh da bằng muối, bạn thoa đều hỗn hợp lên vùng tích tụ nhiều mỡ thừa. Khi thực hiện cách giảm béo bằng kem đánh răng và gừng, bạn nên kết hợp thêm với việc massage chuyển động tròn đều trong thời gian 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm rồi lau khô. Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng việc duy trì thoa hỗn hợp kem đánh răng với gừng vào buổi tối là cách giảm mỡ bụng cho nam và nữ rất hiệu quả.

– Trộn đều 200g kem đánh răng với nước cốt của 1 quả chanh và 2 củ tỏi tươi đã giã nhuyễn. Để nghỉ hỗn hợp trong vòng 3 – 5 tiếng. Sau đó, quét hỗn hợp này lên trên da với độ dày khoảng 1cm. Để yên hỗn hợp trên da 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Với cách giảm cân này, bạn sẽ phải thực hiện thoa hỗn hợp kem vào mỗi buổi tối.

giam-beo-bang-kem-danh-rang
Cách giảm béo bằng kem đánh răng

– Hòa trộn 50g kem đánh răng với 3 thìa nhỏ muối trắng. Sau đó, xoa đều và massage hỗn hợp lên trên khu vực cần giảm mỡ. Sau đó, rửa sạch da, rồi uống thêm 1 cốc nước lọc. Cách giảm béo bằng kem đánh răng với muối này cần được thực hiện vào mỗi buổi tối.

– Trộn hỗn hợp kem đánh răng với nước ép của 2 củ hành tây, rồi massage hỗn hợp lên trên da. Mỗi lần bạn thực hiện cách làm này đều đặn 3 – 4 lần.

2. Giảm béo bằng kem đánh răng có hiệu quả không?

Theo các nghiên cứu khoa học, lượng florua và natri bicacbonat có trong kem đánh răng có tính nóng đặc trưng sẽ giúp đốt cháy calo dư thừa tích tụ dưới dạng mỡ. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ và gần giảm béo bằng kem đánh răng là cách làm không hiệu quả. Vì nó không có tác động trực tiếp vào lượng mỡ nông – sâu hình thành ở dưới bề mặt da.

Mặt khác, việc giảm béo bằng kem đánh răng còn có thể gây ra những tác dụng phụ như làm bỏng da, làm lột tẩy da. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên áp dụng những trào lưu giảm cân từ kem đánh răng trên mạng.

Giảm béo bằng kem đánh răng là cách giảm cân hoàn toàn không có tác dụng. Muốn giảm cân một cách an toàn, hiệu quả, tốt nhất là bạn nên kết hợp việc tập luyện đều đặn và ăn kiêng theo thực đơn giảm cân nam và nữ một cách phù hợp nhất.