Facebook yêu cầu nhân viên không mặc quần áo có logo công ty sau khi khóa tài khoản của ông Trump

Nhóm bảo mật của Facebook đã đăng bản ghi nhớ ở bản thông tin nội bộ, nơi khoảng 56.600 nhân viên có thể tiếp cận.

Trong bản ghi nhớ nội bộ mà tờ The Information có được, Facebook yêu cầu nhân viên không mặc quần áo có logo công ty ở nơi công cộng vì sự an toàn của chính họ, sau khi mạng xã hội này cấm cửa ông Trump.

“Do các sự kiện xảy ra gần đây và để thận trọng hơn, mọi người tránh mặc hoặc mang theo các đồ dùng có nhãn hiệu Facebook”, bản ghi nhớ nêu rõ.

Động thái này được cho là để đảm bảo an toàn cho nhân viên facebook sau khi nền tảng này xóa tất cả các bài đăng liên quan đên chiến dịch Stop The Steal – tuyên bố từ những người ủng hộ ông Trump là đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử, cũng như cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội.

Dù ông Trump đăng tải yêu cầu những người biểu tình quá khích “về nhà” trên các nền tảng mạng xã hội nhưng không lên án hành động của họ, vì vậy cả Facebook và Twitter đã gỡ bỏ video của ông Trump.

Mark Zuckerberg nói Facebook sẽ cấm ông Trump “trong ít nhất 2 tuần tới cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình hoàn tất”. Twitter cũng cấm ông Trump “do có nguy cơ kích động bạo lực”. Snapchat cũng “khóa” tài khoản của ông Trump.

Theo Insider, các nhân viên cảnh sát San Francisco đã chuẩn bị cho một cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump bên ngoài trụ sở của Twitter ngày 11/1 nhưng cuối cùng chỉ có 2 người xuất hiện.