Cách làm chậu hoa thủy tinh mini cảnh đẹp hút hồn

Thay vì phải tốn quá nhiều tiền để  mua những bình hoa, chậu cây đắt tiền để trang trí cho căn nhà thì giờ đây bạn có thể tận dụng cả những vật dụng bỏ đi tự chế vườn cây mini độc đáo cho căn nhà của mình. Cách để tạo ra bình hoa mini rất đơn giản chỉ cần bạn có một chút khéo tay là có thể tạo ra một bình hoa vô cùng xinh đẹp cho căn nhà nhé.

Vườn cây tươi trong bình tròn

Nguyên vật liệu chuẩn bị:

– Bình thủy tinh (dùng loại không miệng để dễ dàng trang trí theo ý thích của mình)
– Sỏi hoặc đá nhỏ màu tùy thích
– Phân bón cây hoặc cát
– Đất trồng cây
– Cây xương rồng, hoa đá (có thể có cây rêu) hoặc một số loại cây có thân mọng nước khác

Cách làm như sau:

Bạn rải một lớp phân bón hoặc cát để giúp cây dễ dàng thoát nước, sau đó rải lên trên một lớp đất ẩm trồng cây. Lớp thứ ba rải trên đất là sỏi và đá các màu, và cuối cùng đặt những loại cây đã chuẩn bị vào bình và trang trí theo ý thích.

Lưu ý, cây không khí không cần nước và không khí để sống nên bạn không cần phải tưới cây mỗi ngày. Vậy là bạn đã có một bình cây xinh xắn tô điểm cho căn phòng rồi.

Vườn cây trong bóng đèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bóng đèn tròn cũ, hỏng
– Miếng nhựa dẻo
– Cát mịn hoặc cát lấy từ bãi biển
– Cây rêu, một hoặc một vài nhánh cây không khí nhỏ
– Dụng cụ: kéo, kìm, nhíp hoặc kìm kẹp nhỏ,…

Cách làm như sau: 

Bước đầu tiên,  chính là tháo bỏ phần đầu và lấy những phần bên trong bóng đèn ra. Công đoạn này bạn cần phải sử dụng vật chuyên dụng như cờ lê và kìm để có thể tháo bỏ đầu bóng đèn.

Sau khi đã tháo được các bộ phận của bóng đèn cắt miếng nhựa dẻo thành 4 miếng bé và gắn vào một bên của bóng đèn để cố định, giúp bóng đèn có thể đứng vững. Đổ một ít cát, sau đó khéo léo dùng kìm kẹp nhỏ xếp rêu và cây không khí vào.

Đó chính là những mẹo vặt nhỏ giúp căn nhà bạn bát ngát màu xanh. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nhỏ cùng sự khéo tay là bạn chẳng tốn tiền mua mà vẫn có những lọ hoa xinh xắ, đáng yêu. Phununet.net xin chúc các bạn thành công và làm cho căn nhà những sản phẩm đẹp nhất nhé.