Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Nếu phòng gym không nằm trong kế hoạch giảm cân của bạn, những loại hạt sau đây có thể là đáp án trong cuộc chiến dai dẳng này.

Đối với nhiều người, giảm cân luôn là một cuộc chiến dai dẳng. Nếu việc đổ mồ hôi trong phòng gym không phù hợp với bạn, vẫn còn một số biện pháp khác có thể hỗ trợ bạn trong cuộc chiến này. Một trong số đó là sử dụng các loại hạt và làm quen với những lợi ích mà chúng có thể đem lại.

Hạt lanh

Hạt lanh là loại hạt có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, từ việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu cho tới hỗ trợ hiệu quả trong quá trình tiêu hóa, hạt lanh cũng chứng minh lợi ích của nó trong sức khỏe tim mạch. Một điều thú vị khác là hạt lanh chứa ít tinh bột và đường. Việc chứa lượng calo thấp giúp nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để dùng hàng ngày mà không phải lo lắng tới cân nặng.

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Hạt chia

Hạt chia luôn được biết đến là loại hạt chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng và có hàm lượng calo thấp. Ngoài tác dụng kiểm soát triệu chứng đầy hơi, hạt chia cũng giúp kiểm soát những cơn đói và quản lý cân nặng.

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Hạt é

Hạt é là một loại của cây hương nhu, bề ngoài giống hạt vừng, màu đen và thường trương lên khi gặp nước. Đây là loại hạt không những chứa nhiều protein, carbs, chất xơ và các chất béo thiết yếu, mà còn hiệu quả trong việc giảm cân. Hàm lượng acid béo Omega-3 cao trong hạt giúp làm tăng quá trình chuyển hóa, đốt cháy chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh cảm giác thèm ăn.

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Hạt bí

Hạt bí có hàm lượng kẽm nhiều hơn bất kỳ loại hạt nào, và đây chính là thành phần quan trọng trong việc đốt cháy mỡ thừa cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần chất xơ trong hạt bí giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhu động ruột hoạt động bình thường, giúp cơ thể ít bị “quyến rũ” bởi những bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Hạt gai dầu

Đây là loại hạt tốt cho việc giảm cân và chức năng não bộ. Cây gai dầu chứa gần 12gram protein chỉ trong 3 muỗng canh, cần thiết trong phát triển cơ bắp và thành phần Omega 3 trong hạt giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Hạt hướng dương

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Hạt hướng dương giàu vitamin E, thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, hạt cũng bao gồm magie, thành phần hỗ trợ đốt cháy lượng calo nhiều hơn.

Theo Phụ nữ mới – https://phunumoi.net.vn/cac-loai-hat-giup-giam-can-hieu-qua-d200807.html