12 thay đổi nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân cải thiện sức khỏe

Phương pháp ăn uống giảm cân đơn giản dễ làm. Bạn dành toàn bộ thời gian và sức lực cho việc tập luyện mà vẫn thấy mình mắc kẹt với lớp mỡ cứng đầu không chịu biến mất? Điều đó là, cho dù bạn có căng thẳng đến mức nào trong quá trình tập luyện của mình, một vài sai lầm về dinh dưỡng có thể gây trở ngại lớn cho mục tiêu giảm cân của bạn. Và đó chính xác là những gì xảy ra với chất béo cứng đầu.

Vì vậy, để mục tiêu giảm cân của bạn đạt được kết quả to lớn và nỗ lực giảm cân của bạn có kết quả tích cực, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của mình. Dưới đây là một vài bí quyết có thể tạo nên sự khác biệt trong việc tối đa hóa nỗ lực giảm cân và loại bỏ chất béo của bạn.

12 thay đổi nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân cải thiện sức khỏe

Thay đổi nhỏ # 1.

Thêm salad vào tất cả các bữa ăn của bạn. Salad giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể và làm bạn no với các loại thực phẩm ít calo. Vì vậy, hãy thêm câu thần chú nhỏ này vào chế độ ăn uống của bạn.

Thay đổi nhỏ # 2.

Thêm súp làm từ rau vào bữa ăn của bạn. Điều này sẽ giúp tăng lượng rau của bạn. Một bát canh chỉ đơn giản là một bát rau chín. Và, rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Chúng là một nguồn giàu chất xơ, giúp điều hòa hệ tiêu hóa và duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa của bạn.

Bạn cũng có thể thêm nước ép rau củ để có hiệu quả tương tự.

12 thay đổi nhỏ trong ăn uống giúp giảm cân cải thiện sức khỏe

Thay đổi nhỏ # 3.

Hãy ăn trái cây , thay vì đi uống nước trái cây. Ăn trái cây sẽ bổ sung nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn uống của bạn, giúp bạn no lâu hơn, trừ đi lượng calo thừa của nước trái cây đóng gói. Ngoài ra, một loại trái cây, khi được ép hoặc ép để làm nước trái cây, ngoài chất xơ và một số vitamin tan trong nước sẽ mất đi phần lớn giá trị dinh dưỡng.

Nước hoa quả bị mất chất xơ và lượng lớn chất dinh dưỡng về cơ bản chỉ là nguồn đường cô đặc thiếu chất dinh dưỡng. Những chất dinh dưỡng có trong trái cây, bổ sung cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của bạn. Vì vậy, hãy ăn trái cây của bạn, thay vì uống chúng!

Thay đổi nhỏ # 4.

Trà xanh đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới nhờ các đặc tính tăng cường trao đổi chất. Vì vậy, tại sao không thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn? Trà xanh cũng chứa catechin có nhiều chất chống oxy hóa, vì vậy bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bất chấp việc cắt giảm calo và tập luyện chăm chỉ. Uống trà xanh không chỉ giúp bạn đủ nước để tập luyện trong thời gian dài mà còn giúp đốt cháy chất béo cứng đầu hiệu quả hơn.

Thay đổi nhỏ # 5.

Sử dụng ít dầu hơn để chế biến bữa ăn của bạn. Dùng 3-4 muỗng cà phê dầu mỗi người mỗi ngày. Cơ thể chúng ta cần một ít dầu, nhưng ăn quá nhiều dầu, đặc biệt là dầu đã qua tinh chế hoặc bão hòa, sẽ dẫn đến các bệnh tim mạch và cholesterol cao. Còn gì nữa? Nó cũng có thể cản trở mục tiêu giảm cân của bạn.

Imatinib 100mg được dùng để điều trị bệnh bạch cầu và 1 số bệnh ung thư khác. Thuốc Veenat 100 có hoạt chất Imatinib của Ấn Độ. Phosimer 80 là thuốc chứa hoạt chất Osimertinib

Thay đổi nhỏ # 6.

Ăn nhẹ các loại hạt . Chúng sẽ làm cho “bữa ăn nhẹ giữa chừng” của bạn trở nên bổ dưỡng chứ không phải là thứ chỉ để bạn no. Các loại hạt, trái cây khô có thể mang lại niềm vui và tốt cho sức khỏe. Chúng là chất béo tự nhiên có chất lượng tốt, protein chất lượng cao, dày đặc chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơn đói cồn cào giữa bữa ăn, hãy lấy một ít hạt.

Thay đổi nhỏ # 7.

Cắt giảm đường trắng khỏi chế độ ăn uống của bạn càng nhiều càng tốt. Ăn các loại đường tự nhiên có trong trái cây khô như chà là, sung, mận khô, v.v. Chúng có thể đáp ứng cơn thèm ngọt của bạn cũng như ngăn chặn cơn đói kịp thời. Tránh cola, nước ngọt vì chúng có thêm đường và không có giá trị dinh dưỡng. Nước sẽ là lựa chọn tốt nhất, vì vậy hãy biến nó thành người bạn tốt nhất của bạn là điều bạn sẽ nghe mọi chuyên gia dinh dưỡng nói với bạn.

Thay đổi nhỏ # 8.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn đủ nước . Đôi khi những gì có thể trông giống như chất béo cứng đầu không gì khác ngoài khả năng giữ nước. Khi bạn tập thể dục chăm chỉ để giảm cân và cũng tăng lượng protein của bạn để xây dựng khối lượng cơ, cơ thể bạn có thể thải ra nhiều độc tố hơn. Để đẩy chúng ra khỏi cơ thể, hãy đảm bảo bạn uống 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày. Trong khi điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các chất thải độc hại tích tụ một cách hiệu quả, nó cũng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn để tạo thêm cơ bắp và đốt cháy chất béo cứng đầu đó.

Thay đổi nhỏ # 9.

Học cách chia nhỏ bữa ăn của bạn . Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để thử một chế độ ăn ít calo mới như một nỗ lực tuyệt vọng để giảm lượng mỡ cứng đầu đó, nhưng đó thực sự là điều cuối cùng mà cơ thể bạn muốn bạn làm. Một chế độ ăn kiêng như vậy sẽ không làm gì khác ngoài việc làm giảm sự trao đổi chất của bạn, điều này sẽ khiến việc giảm trọng lượng dư thừa trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, hãy chọn các bữa ăn nhỏ ít calo sau mỗi 2 đến 3 giờ để giữ cho sự trao đổi chất của bạn tăng vọt.

Thay đổi nhỏ # 10.

Chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt. Chọn bánh mì nguyên hạt, gạo lứt, v.v., vì chúng có hàm lượng chất xơ cao hơn trong đó. Tăng cường tiêu thụ chất xơ là điều cần thiết trong quá trình giảm cân vì nó giúp bạn no lâu hơn.

Thay đổi nhỏ # 11.

Không trộn ngũ cốc trong một bữa ăn vì bạn sẽ ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy thử lựa chọn giữa bánh mì hoặc cơm hoặc mì ống hoặc roti, nhưng tránh trộn lẫn chúng.

Thay đổi nhỏ # 12.

Chà, đó là 11 thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống mà bạn có thể giới thiệu để giảm cân hiệu quả và loại bỏ chất béo. Nhưng, cùng với chế độ ăn uống, lối sống của bạn cũng quan trọng. Vì vậy, hãy để tôi biến nó thành 11 + 1 khi tôi nói với bạn về một số thay đổi lối sống đơn giản có thể thúc đẩy mục tiêu giảm cân của bạn hơn nữa. Dưới đây là một số thay đổi đơn giản trong các hoạt động hàng ngày của bạn có thể giúp bạn giảm cân:

  • Đi cầu thang bộ thay vì thang máy.
  • Thường xuyên đứng dậy khỏi ghế và đi bộ xung quanh.
  • Đi bộ xung quanh ngay cả khi nói chuyện điện thoại / di động.
  • Hãy đậu xe cách xa một chút để bạn có thể đi bộ thêm một đoạn.

Bây giờ là lúc để thêm những thay đổi nhỏ này vào lối sống và chế độ ăn uống giảm cân của bạn, và gặt hái kết quả lớn bằng cách tạm biệt những kg và chất béo dư thừa đó. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy sẵn sàng và bắt đầu!